Những người thuộc cung Bảo Bình thường rất độc lập và không thích bị giới hạn hay ép buộc. Họ có tư duy nhạy bén, tinh thần phiêu lưu và thích khám phá những điều mới lạ. Bởi thế, việc nắm giữ một bạn tình cung Bảo Bình là điều khá khó, nhưng không phải không có cách giải quyết. Chỉ cần hiểu Bảo Bình là gì, đặc tính cung Bảo Bình mà chúng tôi tổng hợp được Lịch Ngày Tốt dưới đây.

Cung Bảo Bình là gì?

Cung Bảo Bình là một trong 12 cung hoàng đạo trong astrologia, thường được biểu tượng hóa bởi hình ảnh một chú dê con mang một cái chum nước trên mình. Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 trong lịch Gregory sẽ thuộc cung Bảo Bình. LichNgayTot xin lưu ý rằng, ngày tháng quyết định cung Bảo Bình dựa trên lịch phương Tây – lịch dương, không dựa trên lichvannien để tính cung hoàng đạo.

Cung Bảo Bình là gì, hợp với cung nào? 
Cung Bảo Bình là gì, hợp với cung nào? 

Trong astrologia, cung Bảo Bình thường được miêu tả là mang tính cách độc lập, sáng tạo, thích tìm tòi, khám phá và chủ nghĩa tiến bộ. Những người thuộc cung này thường có cá tính riêng, thích nghi và linh hoạt trong môi trường mới và thường sẵn sàng dấn thân vào những thử thách khó khăn để phát triển bản thân.

Những đặc điểm nổi bật của cung Bảo Bình

Những đặc điểm nổi bật của cung Bảo Bình là gì? Những người đó có một số đặc điểm tính cách rất nổi bật như sau:

 • Độc lập: Người thuộc cung Bảo Bình thường có tính độc lập cao, không thích bị ràng buộc bởi người khác. Họ có xu hướng tìm cách tự mình giải quyết vấn đề và làm việc một mình.
 • Sáng tạo: Người Bảo Bình có khả năng sáng tạo cao, thường có nhiều ý tưởng mới và tìm cách thực hiện chúng. Họ có đầu óc linh hoạt và thích khám phá các ý tưởng mới.
 • Cởi mở: Người Bảo Bình thường rất cởi mở và thân thiện với mọi người. Họ có thể dễ dàng kết bạn và giúp đỡ người khác.
 • Chủ nghĩa tiến bộ: Người Bảo Bình có tư duy tiên tiến và thường muốn thay đổi để cải thiện cuộc sống. Họ thích nghi nhanh với thời đại mới và luôn tìm kiếm những cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề.
 • Bí ẩn: Người Bảo Bình thường có tính cách không thể đoán trước. Họ có thể thay đổi quan điểm và hành động đột ngột mà không cần báo trước, điều này có thể khiến cho người khác cảm thấy khó hiểu.
 • Không thích bị giới hạn: Người Bảo Bình thường không thích bị giới hạn bởi các quy tắc hay truyền thống. Họ có xu hướng tìm kiếm sự tự do và không muốn bị ép buộc vào bất cứ điều gì.
Biểu tượng cung Bảo Bình
Biểu tượng cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hợp và không hợp với những cung nào?

Trong astrologia, mỗi cung hoàng đạo sẽ có sự kết hợp tốt hay không tốt với các cung hoàng đạo khác. Cụ thể, cung Bảo Bình sẽ hợp và không hợp với một số cung hoàng đạo như sau:

 • Hợp với: Kim Ngưu, Song Ngư, Thiên Bình, Sư Tử, Xử Nữ.
 • Không hợp với: Bạch Dương, Cự Giải, Song Tử, Nhân Mã, Ma Kết.

Hạn chế của cung Bảo Bình là gì?

Như mọi người, người sinh trong cung Bảo Bình cũng có những hạn chế cần lưu ý. Các hạn chế chính của cung Bảo Bình được Lichngaytot.net liệt kê có thể bao gồm:

 • Có thể cứng đầu: Người Bảo Bình có thể cứng đầu và khó chấp nhận ý kiến của người khác, đặc biệt là khi họ đã có quan điểm riêng.
 • Khó tiếp nhận sự thay đổi: Người Bảo Bình thường rất sáng tạo và độc lập, tuy nhiên, họ cũng có thể khá khó tiếp nhận sự thay đổi và thích giữ vững những quan điểm của mình.
 • Thích đơn độc: Người Bảo Bình có tính độc lập và thường thích làm việc một mình. Tuy nhiên, việc này có thể khiến cho họ trở nên cô độc và ít kết nối với người khác.
 • Khó nói lên cảm xúc: Người Bảo Bình có thể khá khó nói lên cảm xúc của mình và có thể bị hiểu lầm là không quan tâm hay thờ ơ.
 • Quá tập trung vào ý tưởng: Người Bảo Bình thường rất sáng tạo và có nhiều ý tưởng mới, tuy nhiên, đôi khi họ có thể quá tập trung vào ý tưởng và bỏ qua các chi tiết khác quan trọng trong việc thực hiện ý tưởng đó.

Tuy nhiên, những hạn chế này cũng có thể được vượt qua và người Bảo Bình có thể phát triển bản thân để trở thành người tự tin, linh hoạt và tạo ra những thành công đáng kể trong cuộc sống.

Hạn chế của Bảo Bình là gì?
Hạn chế của Bảo Bình là gì?

Tình duyên và sự nghiệp của cung Bảo Bình

Tình duyên và sự nghiệp của mỗi cung hoàng đạo được ảnh hưởng bởi các yếu tố về vị trí của các hành tinh trong bảng sinh nhật của mỗi người. Như định nghĩa Bảo Bình là gì, chúng ta thấy được rõ tính cách của cung này. Tuy nhiên, có thể liệt kê ra một số đặc điểm chung về tình duyên và sự nghiệp của người sinh trong cung Bảo Bình như sau:

 • Tình duyên: Người Bảo Bình thường rất độc lập và không thích bị ràng buộc, đặc biệt là trong tình yêu. Họ thường cần tìm một đối tác tôn trọng sự độc lập của mình và không đòi hỏi quá nhiều. Đồng thời, họ cũng cần sự tự do và không thích bị kiểm soát hay ép buộc.
 • Sự nghiệp: Người Bảo Bình thường có tư duy sáng tạo và sở hữu nhiều ý tưởng mới. Họ thích làm việc trong môi trường năng động và không thích bị giới hạn trong công việc. Họ có thể phát triển trong các ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật hoặc công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các chuyên gia trên Lich Ngay Tot lưu ý người thuộc cung Bảo Bình cần phải học cách quản lý thời gian và tập trung vào một nhiệm vụ để đạt được thành công lớn hơn trong sự nghiệp.

Kết luận

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu Bảo Bình là gì, đặc điểm tính cách và các ưu, hạn chế của cung hoàng đạo này. Các bạn hãy tham gia vào Lichngaytot.net, đây là trang về tử vi cực kỳ chất lượng cho bạn tham khảo.

Rate this post