cau-chuyen-ve-long-dung-camcau-chuyen-ve-long-dung-cam

Dũng cảm là một đức tính cao đẹp, rất cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần nó. Lòng dũng cảm sẽ giúp chúng ta đứng lên sau vấp ngã và dám đương đầu với những thử thách. Một số câu chuyện về lòng dũng cảm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về đức tính này.

Lòng dũng cảm vô cùng cần thiết luôn được đề cao từ xưa đến nay. Lòng dũng cảm giúp ta chấp nhận hậu quả sau mỗi quyết định, đương đầu với những nỗi khổ đau dám đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, tạo cho ta sức mạnh để chiến thắng chính mình vượt qua số phận để đến với thành công.  Gửi tới các bạn nhỏ những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất thú vị đong đầy đồng thời chuyển tải những thông điệp về lòng dũng cảm chí vươn lên trong cuộc sống.

cau-chuyen-ve-long-dung-cam
Lòng dũng cảm vô cùng cần thiết với mỗi người

Những câu chuyện về lòng dũng cảm hay nhất luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với các bạn nhỏ sẽ đưa các bạn nhỏ bước chân vào những bài học bổ ích về cuộc sống. Bởi lẽ lòng dũng cảm chính là một phẩm chất đạo đức rất cần có của chúng ta để biết vượt qua nỗi lo sợ khi gặp phải hoàn cảnh nguy hiểm. Chúng ta sẽ biết cách đem hết sức lực của mình hành động để đạt được mục đích tốt đẹp dám hi sinh vì lợi ích của Tổ quốc, nhân dân, hay quyền lợi bản thân khi cần bảo vệ lẽ phải

Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm

Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm của chúng tôi trong bài viết này là các câu chuyện nói về lòng dũng cảm hay nhất, ngợi ca những người anh hùng chiến đấu quả cảm gan dạ. Những câu chuyện nói về lòng dũng cảm chắc chắn sẽ là món quà vô cùng hấp dẫn cho các bạn nhỏ yêu thích truyện.

cau-chuyen-ve-long-dung-cam
Câu chuyện nói về lòng dũng cảm hấp dẫn các bạn nhỏ

Câu chuyện về chú Mèo Hoa trong truyện ngắn Mèo Hoa dũng cảm

Mèo Hoa và Gà Trống ra tay cứu bạn Thỏ Trắng trong lúc đi chơi vô ý bị điện giật: Dũng cảm là đức tính quan trọng, nhưng để thể hiện điều đó cần phải có khả năng phán đoán, xử lý phù hợp theo hoàn cảnh thì mới có kết quả tốt đẹp. Câu trả lời dõng dạc của chú Dê Đen: “Trái tim thép của tao bảo tao rằng: Hãy cắm đôi sừng kim cương vào đầu Sói. Nào, Sói hãy lại đây” trong truyện ngắn Dê Đen và Dê Trắng đã cho ta thấy lòng dũng cảm của chú Dê Đen khi phải đối mặt đương đầu với con Sói ác độc trong khu rừng nọ, đó cũng là một triết lý sống vì trước một kẻ mạnh lại hung dữ nếu tỏ ra run sợ hèn nhát thì sẽ thiệt thân, còn nếu dũng cảm thể hiện bản lĩnh bất khuất thì nhất định sẽ chiến thắng.

Nhờ lòng dũng cảm và hiếu thảo, đàn gà con tuy bé nhỏ nhưng đã cùng nhau đoàn kết đồng tâm hợp sức với các bạn lươn, thùng nước và ong để giết con cáo già gian ác cứu mẹ, bắt gã cáo phải đền tội đích đáng thông qua câu chuyện ngắn Cáo già và đàn gà con. Câu chuyện nay đem đến cho các em một thông điệp quý giá sau hành động của hai bạn nhỏ.

Con Cóc là cậu ông Trời/ Ai mà đánh nó thì Trời đánh cho

Câu đồng dao quen thuộc, vô cùng thân thiết với các em nhỏ sẽ giúp chúng ta biết về anh chàng Cóc Tía trong truyện Con cóc là cậu ông trời tuy sần sùi xấu xí nhưng nổi tiếng giữa muôn loài là một con vật tuy bé nhỏ nhưng rất gan dạ.

 “Vào một năm trời làm hạn hán khủng khiếp. Nắng lửa hết tháng này đến tháng khác thiêu cháy cây cối, hút cạn nước sông ngòi, đầm hồ. Muôn loài không còn một giọt nước để uống. Các con vật to lớn hùng mạnh… đều nằm lè lưỡi mà thở để đợi chết, không ai nghĩ được kế gì để cứu mình, cứu muôn loài. Duy chỉ có anh chàng Cóc Tía bé nhỏ, xấu xí kia là có gan to. Anh tính chuyện lên Thiên đình kiện Trời làm mưa cứu muôn loài…”.

Nhờ sự gan dạ, dũng cảm và mưu trí, chú Cóc Tía nhỏ bé đã quy tụ được quanh mình một lực lượng đủ mạnh gồm các con vật: Cua, Gấu, Cọp, Cáo, Ong để cùng nhau kéo lên Thiên đình hỏi tội Ngọc Hoàng.

Nhờ mưu cao trí sâu mà Cóc Tía và các bạn mình đã khiến cho đội ngũ binh hùng tướng mạnh của nhà Trời như: Gà, Chó, Thiên Lôi bị thua liểng xiểng, Ngọc Hoàng vô cùng hoảng sợ phải cho quân lui binh để giảng hòa với Cóc. Cóc tuy bé nhưng thật đáng nể phục.

Truyện kể về lòng dũng cảm có một số câu chuyện của nước ngoài như: Nhà họ Đường đả hổ, Giéc và những người khổng lồ; Asipatơn và thần rắn; Hai hoàng tử trùng tên, Chú lính chì dũng cảm của nhà văn nổi tiếng người Đan Mạch Andersen

Lòng dũng cảm là động lực giúp chúng ta đứng lên bảo vệ công lý, nâng cao tinh thần tương thân tương ái và tình yêu tổ quốc.

Những câu chuyện trong Truyện kể về lòng dũng cảm về tinh thần dũng cảm quật cường của những người con đất Việt qua các thời kỳ lịch sử như: Nguyễn Biểu – Sứ giả can trường; Hai nàng công chúa nhà Trần; Hổ phụ sinh hổ tử; Anh hùng liệt sĩ Mạc Thị Bưởi; Nguyễn Văn Nam – Quên mình cứu người, Liệt sĩ Nguyễn Bá Ngọc; Lý Tự Trọng – Người thanh niên dũng cảm; Người thiếu niên dũng cảm – Anh hùng Kim Đồng; đã góp phần hình thành và vun đắp nuôi dưỡng tâm hồn các em những phẩm chất và đức tính tốt đẹp của con người.

Nội dung câu chuyện về lòng dũng cảm như sau:

Hôm ấy tôi và Tuấn cùng đi học về. Chúng tôi phải ra bến sông, qua đò mới có thể trở về xóm trại của mình. Lúc ấy mới độ năm giờ chiều nhưng đã có vẻ tối vì trời đầy mây đen và có mưa lác đác rơi. Bến đò vắng vẻ. Dưới đó chì có bác lái đò và một chú bộ đội đang chờ hai đứa chúng tôi đi xuống. Người nào cũng lụp xụp khoác áo mưa. Miếng gỗ bắc làm cầu xuống đò rất trơn. Tôi thận trọng đi trước, dò từng bước và đã xuống đến lòng đò. Tuấn đi sau, bỗng đến giữa cầu, Tuấn trượt chân ngã nhào xuống nước và bị dòng sông đang vào mùa nước lớn cuốn trôi đi. Thế là, nhanh như cắt, anh bộ đội trút bỏ vội vàng cái nón cối đội đầu, cái áo mưa khoác trên vai và quẳng cái ba lô nặng trên lưng xuống lòng thuyền, rồi nhảy ùm xuống lao theo Tuấn đang bị trôi xa.

Chỉ mươi sải bơi dài, anh bộ đội đã đuổi kịp Tuấn lúc ấy đang chới với trên dòng nước và dường như sắp bị chìm. Anh bộ đội quàng một tay vào cổ Tuấn rồi bơi nhanh về thuyền. Bác lái chèo nhanh thuyền về phía hai người dưới nước và đã lôi được họ lên thuyền. Sự việc diễn ra thật bất ngờ và quá nhanh chóng. Tuấn chỉ bị sặc nước chút ít nhưng mọi điều nguy hiểm đã qua. Tôi thay mặt bạn cảm ơn anh bộ đội nhưng anh chỉ hiền lành cười và nói:

Mùa này, nước lũ đang về, khi qua sông các em phải hết sức cẩn thận đấy. Đúng là một người lính Cụ Hồ dũng cảm.

Đất nước Việt Nam đã trải qua hơn bốn nghìn năm dựng và giữ nước có biết bao tấm gương đã anh dũng hi sinh trong hành trình lịch sử ấy để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Tấm gương của các anh vẫn được đời đời các thế hệ của Việt Nam ghi ơn.

Rate this post