cau-chuyen-hay-ve-tinh-mau-tucau-chuyen-hay-ve-tinh-mau-tu

Mẹ là từ ngữ thiêng liêng nhất, là người mang chúng ta đến với cuộc đời này. Có rất nhiều những câu chuyện hay về tình mẫu tử mà chúng ta nên đọc một lần.

Lòng hiếu thảo là một trong những đức tính cần có của mỗi người. Những câu chuyện cổ tích ra đời nhằm ca ngợi công lao to lớn của bậc sinh thành.

Những câu chuyện hay về tình mẫu tử cảm động

Sự tích người mẹ

Ngày xưa, khi tạo ra người Mẹ đầu tiên trên thế gian, ông Trời đã làm việc miệt mài suốt sáu ngày liền, quên ăn quên ngủ mà vẫn chưa xong việc.Thấy vậy một vị thần bèn hỏi:“Tại sao ngài lại mất quá nhiều thời giờ cho tạo vật này?”

Ông Trời đáp: “Ngươi thấy đấy. Đây là một tạo vật cực kì phức tạp gồm hơn hai trăm bộ phận có thể thay thế nhau và cực kì bền bỉ, nhưng lại không phải là gỗ đá vô tri vô giác. Tạo vật này có thể sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp trong vòng tay nhiều đứa con cùng một lúc. Nụ hôn của nó có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết trầy trên đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra ta định ban cho vật này có sáu đôi tay”

Vị thần nọ ngạc nhiên: “Sáu đôi tay? Không thể tin được!”. Ông Trời đáp lại: “Thế còn ít đấy. Nếu nó có ba đôi mắt cũng chưa chắc đã đủ”. “Vậy thì ngài sẽ vi phạm các tiêu chuẩn về con người do chính ngài đặt ra trước đây”, vị thần nói.

Ông Trời gật đầu thở dài: “Đành vậy. Sinh vật này là vật ta tâm đắc nhất trong những gì ta đã tạo ra, nên ta dành mọi sự ưu ái cho nó. Nó có một đôi mắt nhìn xuyên qua cánh cửa đóng kín và biết được lũ trẻ đang làm gì. Đôi mắt thứ hai ở sau gáy để nhìn thấy mọi điều mà ai cũng nghĩ là không thể biết được.

cau-chuyen-hay-ve-tinh-mau-tu
Có rất nhiều những câu chuyện hay về tình mẫu tử

Câu chuyện kể về sự ra đời của một người mẹ, có thể thấy họ là những người phải làm việc nhiều nhất, phải sống khổ sở nhất nhưng lại có tình yêu lớn lao nhất.

Đôi mắt thứ ba nằm trên trán để nhìn thấu ruột gan của những đứa con lầm lạc. Và đôi mắt này sẽ nói cho những đứa con đó biết rằng Mẹ chúng luôn hiểu, thương yêu và sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng, dù bà không hề nói ra”.

Vị thần nọ chạm vào tạo vật mà ông Trời đang bỏ công cho ra đời và kêu lên: “Tại sao nó lại mềm mại đến thế?”. Ông trời đáp: “ Vậy là ngươi chưa biết. Tạo vật này rất cứng cỏi. Ngươi không thể tưởng tượng nổi những khổ đau mà tạo vật này sẽ chịu đựng và những công việc mà nó phải hoàn tất trong cuộc đời.”

Vị thần dường như phát hiện ra điều gì, bèn đưa tay sờ lên má người Mẹ đang được ông Trời tạo ra “Ồ, thưa ngài. Hình như ngài để rơi cái gì ở đây”. “Không phải. Đó là những giọt nước mắt đấy”, ông Trời thở dài.

“Nước mắt để làm gì, thưa ngài?”, vị thần hỏi.

“Để bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, sự thất vọng, đau đớn, đơn độc và cả lòng tự hào – những thứ mà người Mẹ nào cũng sẽ trải qua”.

Người ta nói rằng, vì Thượng Đế quá bận rộn, Ngài không có thời gian để chăm sóc và lắng nghe nguyện vọng của từng người, thế nên Ngài đã tạo ra người mẹ để luôn chở che và bao dung cho những đứa con còn nhỏ dại. Những câu nói xúc động này còn ẩn sâu trong tâm trí của mỗi người.

Sự tích bông hoa cúc trắng

Ngày xưa có một cô bé sống cùng mẹ trong một túp lều tranh dột nát nhưng đó là một bé gái vô cùng hiếu thảo. Thật không may mẹ của cô bé lại bị bệnh rất nặng nhưng vì nhà nghèo nên ko có tiền mua thuốc chữa, và cô bé vô cùng buồn bã.

Một lần đang ngồi khóc bên đường bỗng có một ông lão đi qua thấy lạ bèn đừng lại hỏi khi biết sự tình ông già nói với cô bé:

– Cháu hãy vào rừng và đến bên gốc cây cổ thụ to nhất trong rừng hái lây một bông hoa duy nhất trên đó. Bông hoa ấy có bao nhiêu cánh thì tức là mẹ cháu sống được bằng đấy ngày.

Câu chuyện kể về nguồn gốc tên gọi của bông hoa cúc trắng, để nói về lòng hiếu thảo của cô bé dành cho mẹ mình.

Cô bé liền vào rừng và rất lâu sau mới tìm thấy bông hoa trắng đó. Phải khó khăn lắm cô mới trèo lên được để lấ bông hoa nhưng khi đếm chỉ có một cánh hai cánh ba cánh bốn cánh Chỉ trèo lên được để lấy bông hoa, nhưng khi đếm chỉ có một cánh hai cánh ba cánh bốn cánh. Chỉ có bốn cánh hoa là sao chứ? Chẳng nhẽ mẹ cô chỉ sống được bàng đấy ngày thôi sao?

Không đành lòng cô liền dùng tay xé nhẹ dần từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ và bông hoa cũng theo đó mà nhiều cánh dần lên nhiều đến mức không còn đếm được nữa. Từ đó người đời gọi bông hoa ấy là bông hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô bé đó dành cho mẹ mình.

Những người mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả vì con của mình. Họ mang trong mình sức mạnh to lớn, song cũng có trái tim biết rung cảm trước nỗi đau và niềm vui của con. Mẹ chính là viên ngọc đẹp nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Những câu chuyện cổ tích ca ngợi tình mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng, nhắc nhở chúng ta có những thứ chỉ khi mất đi rồi mới biết được giá trị của nó. Xa mẹ rồi mới biết không ai thương con bằng mẹ, cũng không ai tốt bằng mẹ.

Cuốn sách hay nhất về tình mẫu tử

Đây là những cuốn sách hay và ý nghĩa nhất về Mẹ mà bạn nên đọc. Những cuốn sách hay về tình mẹ sẽ cho chúng ta thêm gắn kết, biết trân quý và yêu thương Mẹ hơn. Không ai yêu thương ta hơn mẹ, mẹ là món quà thiêng liêng và quý giá nhất mà vận mệnh ban tặng cho chúng ta. Chúng ta cần đọc để trải lòng và quyền trao yêu thương nhiều hơn.

Hãy chăm sóc Mẹ

Tác phẩm Hãy chăm sóc mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin này có thể làm mọi độc giả phải rơi nước mắt. Tác phẩm chạm vào tình cảnh chung của rất nhiều những đứa con thời hiện đại không phải không yêu thương mà vì quá bận rộn đến mức bỏ quên luôn ba mẹ. Tác phẩm Hãy chăm sóc mẹ còn được giới phê bình đánh giá cao, và được xem như một điểm sáng trên văn đàn Hàn Quốc tạo tiếng vang tới khắp các nước châu Á được xuất bản tại 19 nước, trong đó có Mỹ.

cau-chuyen-hay-ve-tinh-mau-tu
Những cuốn sách hay về tình mẹ

Đừng Để Mẹ Khóc

“Đừng để mẹ khóc” của Kim Joo Young ở ra khung cảnh một miền quê, ở nơi đó có người mẹ nghèo khó, tảo tần, hy sinh cho các con của mình. “Đừng để mẹ khóc” như một thước phim quay chậm khắc họa nên câu chuyện đầy nước mắt về tình mẫu tử. Cuốn sách chạm đến những góc sâu nhất trong trái tim người đọc sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ và nghiệm lại về tình mẫu tử thiêng liêng. “Vì Thượng đế không thể tạo ra các thiên thần ở khắp mọi nơi, nên Người đã tạo ra những người mẹ.”

Xin đừng làm Mẹ khóc

Tên cuốn sách Xin đừng làm mẹ khóc là tập hợp của những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ đã gợi lên sự xúc động cho không ít bạn đọc.

Bạn sẽ tìm lại được và nhận ra cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta.

Trong cuộc sống này, chỉ có cha mẹ là người toàn tâm toàn ý yêu thương ta mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Có lẽ mỗi người mẹ thật sự là một thiên thần mới có thể có những hy sinh lớn lao đến như thế với con cái. Hy vọng những ai đang còn có mẹ hãy luôn trân trọng và báo đáp cha mẹ trước khi quá muộn.

4.6/5 - (70 bình chọn)