Giới trẻ đánh giá thế nào về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc ThạchSinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong tà áo dài.

Học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có chất lượng không? Các bạn trẻ nghĩ gì về ngôi trường này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

1. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được giới trẻ đánh giá ca

Ảnh hưởng đào tạo từ cách mạng công nghiệp 4.0

Ở thời điểm hiện tại, ngành khoa học công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển và dần đi vào đời sống con người. Để có thể đáp ứng sự biến động trong môi trường hiện nay thì chắc chắn nền giáo dục hiện đại phải lấy người học làm trung tâm để ưu tiên phát triển và giảng dạy. Đặc biệt, mỗi một bạn trẻ phải có tư duy và khả năng ứng biến để giải quyết các yêu cầu công việc. 

Ngành giáo dục phải đổi mới, thay đổi từ nội dung, tầm nhìn để có thể tạo ra nguồn nhân lực vô cùng chất lượng trong kỷ nguyên 4.0. Các cơ sở đào tạo phải thúc đẩy để ứng dụng với nền công nghệ hiện đại, từ đó sẽ đưa ra những thay đổi chất lượng trong phương pháp dạy và học. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc ThạchTrường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giới trẻ đánh giá trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khá cao về hệ thống các trang thiết bị, cơ sở vật chất. Nhà trường quyết định mạnh tay đề đầu tư hệ thống máy tính, máy chiếu, phòng học,… vô cùng chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu. 

Sứ mệnh đào tạo lý tưởng, vĩ đại

Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một trong những cái nôi đào tạo ngành Y Dược lý tưởng, được đông đảo các bạn trẻ đánh giá khá cao. Hiện tại, nhà trường hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sứ mệnh cao cả hàng đầu của nhà trường đó chính là đào tạo nguồn nhân lực sở hữu trình độ tay nghề, chuyên môn vô cùng ấn tượng, giúp nền y học nước nhà phát triển hơn bao giờ hết. 

Hiện nay, nhà trường tập trung đào tạo những ngành chính là Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng và Dược học. Nhìn chung, đây là những ngành cơ bản, gắn liền với thực tiễn và đòi hỏi nguồn nhân lực Y tế khá cao. Đến với nhà trường, các em sẽ sở hữu thêm các kiến thức lý tưởng về y đức và các kiến thức chuyên môn về y học cực kỳ chất lượng, đủ khả năng chữa trị cho người bệnh sau khi ra trường. 

Đáng chú ý, triết lý đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp hoàn toàn với mọi sinh viên. Nhà trường không áp đặt, chạy đua theo thành tích điểm số với các em sinh viên thân yêu. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường cũng rất chú trọng công tác “học đi đôi với hành”. Theo học tại nhà trường, các em sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo thực hành, các em sẽ được nâng cao tay nghề hơn là chỉ học những kiến thức lý thuyết suông. Các em sinh viên sẽ hoàn toàn có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường. 

Chất lượng đầu vào, đầu ra phù hợp với mọi sinh viên

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không quá áp đặt vấn đề thành tích điểm số. Được biết, nhà trường tạo mọi điều kiện lý tưởng nhất để các em sinh viên có thể phát triển tài năng của mình. Nhìn chung, cơ chế tuyển sinh của nhà trường được đánh giá là khá mở, các em sinh viên sẽ được tạo mọi điều kiện để được thể hiện tài năng của mình. 

Theo nhiều nguồn tin uy tín, nhà trường không dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia mà xét tuyển bằng chính bằng tốt nghiệp THPT của các em. Chỉ cần có giấy chứng nhận THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT, các em sẽ sở hữu cơ hội lớn để có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, các em sẽ được nhận bằng Cử nhân Cao đẳng theo đúng yêu cầu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sở hữu các kiến thức chuyên môn cực chất và được đào tạo chất lượng, các em sinh viên hoàn toàn có thể tự tin để có thể xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. 

Giới trẻ đánh giá thế nào về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc ThạchGiới trẻ đánh giá thế nào về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Không chỉ được làm việc ở môi trường Y học trong nước. Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên hoàn toàn có cơ hội để có thể làm việc tại các đất nước sở hữu trình độ Y học phát triển cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Ý, Mỹ, Canada, Úc,… Được biết, không chỉ hợp tác với các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn liên kết với khá nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi ra trường trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết.

Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường làm đúng chuyên ngành lên đến 97,79%. Đây là một tỷ lệ khá ấn tượng mà không phải trường Đại học, Cao đẳng nào cũng có. Sau khi ra trường, các sinh viên luôn được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vì sở hữu trình độ chuyên môn, Y đức cực kỳ giỏi. 

Chưa dừng lại ở đó, học phí trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng được đánh giá là khá rẻ, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế, gia đình các em sinh viên. Theo đó, mức học phí hiện tại của ngành Điều dưỡng và Dược học chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn khá nhiều. Rõ ràng, đây là mức học phí được đánh giá phù hợp với điều kiện học tập của các em sinh viên. Đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, tương lai và thanh xuân của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. 

2. Hồ sơ để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với những giấy tờ cụ thể như sau để có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 4 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh; 2 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước). 

Ngoài ra, hồ sơ phải kèm thêm 1 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 1 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 2 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng và những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết phân tích về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo những góc nhìn đa chiều của tác giả. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích và chất lượng khi đọc bài viết này. Các bạn cũng có thể chọn học trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu thực sự yêu thích ngôi trường này. Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (2 bình chọn)