Ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Là ngành học của hội nhập, phù hợp với nhu cầu nhân lực, Ngôn ngữ Anh đang là ngành học được đánh giá cao hiện nay. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

1. Ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Những năm tuyển sinh gần đây, nhóm ngành Ngôn ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm và chọn lựa. Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh . Bên cạnh đó,  sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?
Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học có tiềm năng việc làm lớn

Với sự trang bị  đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và giao tiếp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt là có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tại những công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ …

2. Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người của các quốc gia nói tiếng Anh. Đồng thời cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Theo những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?
Học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cũng có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp nước ngoài

Ngành Ngôn ngữ Anh cũng là ngành học luôn xuất hiện những cơ hội nghề nghiệp mới, trong xu thế hội nhập, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này càng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như:

Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu..

Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế..

Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán

Bên cạnh đó, Ngôn ngữ Anh cũng là một trong nhưng yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không.

Những sinh viên của ngành thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia kinh tế Ngôn ngữ Anh  cũng là ngành được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc.

>>> Xem thêm Trường Trung cấp Trường Sơn Buôn Ma Thuột để tìm hiểu trường đào tạo uy tín với chất lượng giảng dạy tốt.

Trên đây là chia sẻ về cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post