nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Tình thân, gia đình luôn là chủ đề bất tận của các nhà văn. Khai thác nội dung gia đình luôn mang đến cái nhìn ấm áp, trân trọng hơn về tình cảm thiêng liêng nhất mỗi cuộc đời con người. Tìm đọc những câu chuyện cuộc sống gia đình được gợi ý dưới đây chắc chắn giúp bạn hiểu và trân quý hơn thứ tình cảm vô giá này.

Không gia đình – Hector Malot  

Cuốn sách nổi tiếng của nhà văn lừng danh người Pháp Hector Malot. Nội dung sách viết về câu chuyện cậu bé nhỏ không có cha mẹ, người thân, một mình bươn chải theo đoàn xiếc chó khỉ. Theo thời gian cậu là người trưởng đoàn, đưa đoàn đi khắp nước Anh, Pháp cuối cùng cũng tìm thấy mẹ, em của mình.  Cậu bé tên Remi có cuộc đời cơ cực, gặp qua mọi hạng người, sống mọi hoàn cảnh để cuối cùng tìm được gia đình yêu thương của mình.

nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Không gia đình – Hector Malot  

Tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ tinh thần lao động chân chính, tính tự lập và sức mạnh tuổi trẻ, chịu đựng gian khổ, biết vươn lên. Để đến bên bờ bình yên nhất cuộc đời chính là gia đình, nhân vật sẵn sàng vượt qua mọi vất vả, đe dọa từ cuộc sống đặc biệt muốn nói lên tình người, sự biết ơn và đoàn kết của những người cùng khổ.

Hạt Giống Tâm Hồn – Tình Yêu Thương Gia Đình

Với mỗi con người dù ở số phận, hoàn cảnh nào tình cảm gia đình luôn thiêng liêng, đáng trân trọng và là nguồn động viên to lớn nhất. Gia đình chính là nơi chúng ta quay về dù bao khó khăn, gian khổ cuộc sống. Cuốn sách muốn truyền tải thông điệp yêu thương đến gia đình, không nên ngần ngại hãy thể hiện tình yêu thương cho người thân của bạn mỗi ngày.

nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Hạt Giống Tâm Hồn

Câu Chuyện Gia Đình

Nội dung sách kể về câu chuyện người cha bị tai nạn lao động, đã phải cắt đi cả 2 cánh tay của mình. Tất cả sinh hoạt, cuộc sống thường nhật đều phải dựa vào vợ, hai con với cậu bé 8 tuổi, con gái 10 tuổi.

Tác giả dùng giọng văn chân thật, viết lên từng câu từ thấm tình đạo lý, đi vào lòng người và mang lại giá trị bài học cao cho người đọc. Bạn có thể rưng rưng khi đọc tới “Bàn tay trước đây của cha đã từng ôm ấp, nâng niu chúng con, đã từng kiếm tiền để nuôi nấng chúng con, giờ không còn nữa. Con thương cha quá! Ước gì cha được mọc lại hai bàn tay như xưa!”.

nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Câu Chuyện Gia Đình

Bốn cô con gái nhà bác sĩ March

Tiểu thuyết “Những cô gái nhỏ” cuốn tiểu thuyết gối giường của rất nhiều bạn nhỏ, sách được phiên dịch với nhiều thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện được viết lên từ những trải nghiệm thực tế của tác giả về thời ấu thơ của mình.

Cuốn sách viết về cuộc sống của 4 chị em March, họ sinh sống ở vùng nhỏ lẻ New England. Bốn cô gái là bốn tính cách, mơ ước và có cách sống khác nhau. Cuộc phiêu lưu, va vấp cuộc sống của các cô được kể lại chi tiết bên cạnh đó sự cố gắng không ngừng nghỉ để giúp gia đình có cuộc  sống tốt đẹp hơn cũng được viết lại chi tiết nhất. Tất cả tuy là người khác nhau, tính cách khác nhau nhưng đều hướng về gia đình, vun đắp gia đình trọn vẹn và cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Bốn cô con gái nhà bác sĩ March

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên – Cheon Myeong Kwan  

Cuốn sách hay, ý nghĩa viết về tình mẫu tử thiêng liêng. Câu chuyện xoay quanh nhân vật In Mo, những thăng trầm, khó khăn từ cuộc sống thường ngày đến sự cao cả, chở che của tình mẫu tử. Tất cả giúp nhân vật đi qua mọi gian khó cuộc đời, trân quý tình mẹ và sống ý nghĩa hơn.

nhung-cau-chuyen-cuoc-song-gia-dinh

Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên

Cuốn sách không muốn hô to khẩu hiệu gia đình hay tình mẫu tử mà tác giả muốn gửi gắm điều nhẹ nhàng vào đó, cách truyền tải vô cùng dễ chịu, dễ thấu hiểu. Cuốn sách chỉ muốn nói lên dù bạn gặp vô vàn trắc trở, sóng gió ngoài kia nhưng người mẹ, lòng mẹ luôn là bến đỗ yêu thương vô bờ bến cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi thử thách cuộc sống.

Tình cảm gia đình hay câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống được viết thành sách rất nhiều. Với những tựa sách hay  gợi ý trên đây cùng cách đọc sách hiệu quả giúp bạn hiểu và trân trọng gia đình mình nhiều hơn nhé!

Rate this post