Các ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi tương lai của bản thân. Vậy đâu là các ngành ngôn ngữ anh có triển vọng phát triển trong tương lai? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Các ngành ngôn ngữ Anh có triển vọng phát triển trong tương lai

Theo kết quả đánh giá về mức độ hữu ích thì ngôn ngữ Anh nằm ở vị trí thứ nhất trong TOP 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới hiện nay. Điều này cũng chứng tỏ rằng tiếng Anh là ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng trong  quá trình hội nhập toàn cầu. Ngành ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học chiếm tỷ lệ cao trong số các nguyện vọng được các bạn trẻ lựa chọn trong các mùa tuyển sinh.

Cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan ngoại giao, các cơ sở giáo dục và đào tạo, nhà hàng khách sạn, công ty du lịch, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ,…

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Cao Đẳng Ngôn ngữ Anh chính là một ngành nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh đối với các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cùng với đó, những người theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, xã hội con người ở các quốc gia và dân tộc có sử dụng tiếng Anh.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc thì trong quá trình học tập, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được cung cấp tất cả những kiến thức có liên quan đến quản trị kinh tế, tài chính kinh tế, sự kiện, du lịch, đào tạo…

Tùy vào mục tiêu đào tạo cụ thể của từng trường mà ngành ngôn ngữ anh được chia thành các chuyên ngành sau đây:

  • Tiếng Anh sư phạm
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch
  • Tiếng Anh du lịch
  • Tiếng Anh thương mại

Các ngành ngôn ngữ Anh có triển vọng phát triển trong tương lai

Những ngành ngôn ngữ Anh có triển vọng phát triển trong tương lai

Là một ngành học có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai nên được rất nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Đây cũng chính là ngành học giúp cho các bạn có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu hiện nay. Sau đây là những chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có triển vọng phát triển trong tương lai.

Ngành Tiếng Anh thương mại: Khi theo học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như: kinh doanh, thương mại… Không những thế, các bạn còn được chú trọng đào tạo về những kỹ năng khác như: kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, thuyết phục, đàm phán, quản lý, kỹ năng truyền thông và giao tiếp…

Tiếng Anh phiên dịch: Những người học tiếng Anh phiên dịch sẽ được tích lũy kiến thức về ngành ngôn ngữ Anh như: từ vựng, văn phong, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh của các nước sử dụng ngôn ngữ Anh (Singapore, Canada, Mỹ, Anh, Úc…). Cùng với những kiến thức chuyên môn thì các bạn cũng được trau dồi thêm về những kỹ năng như: thủ thuật dịch thuật, phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về những lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt được thông tin chính xác và chi tiết đối với ngôn ngữ gốc.

Tiếng anh sư phạm: Không chỉ được trau dồi những kiến thức về tiếng Anh như ngữ pháp, từ vựng để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, các bạn sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức về giáo dục, nắm bắt tâm lý ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học…

Có thể nói xác định được niềm đam mê cũng như thế mạnh của bản thân mình chính là yếu tố quan trọng giúp cho các bạn có thể lựa chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai của mình. Nếu như bạn đang có mong muốn theo học ngành ngôn ngữ anh thì tìm hiểu thông tin tuyển sinh về các ngành ngôn ngữ Anh là thực sự cần thiết, điều này sẽ giúp cho các bạn định hướng được vị trí công việc sau này.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn được chuyên ngành ngôn ngữ anh phù hợp. Điều quan trọng nhất bây giờ chính là học thật tốt để có được một vị trí công việc hấp dẫn trong tương lai.

Rate this post