các trường có ngành điều dưỡng

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực đang thiếu hụt tại các cơ sở y tế. Nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được ngôi trường phù hợp thì hãy tham khảo danh sách các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng trong bài viết dưới đây.

1. Các trường có ngành Điều dưỡng hệ đại học

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường có bề dày truyền thống lịch sử lâu đời bậc nhất ở nước ta. Trong quá trình hình thành và phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một trong các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng và uy tín được nhiều bạn trẻ theo học.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, hiện trường đào tạo các chuyên ngành y học hệ đại học chính quy sau: Đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa. Về ngành Điều dưỡng, trường gồm có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những ngôi trường đại học chuyên đào tạo, bồi dưỡng các y bác sĩ chuyên khoa, đa khoa và chuyên ngành Điều dưỡng. Với cơ sở vật chất không ngừng được nâng cao và đội ngũ giảng viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ sinh viên có đủ trình độ và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc và nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang băn khoăn ngành Điều dưỡng học trường nào thì Đại học Y Thái Bình chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích ngành học này.

các trường có ngành điều dưỡng

Các trường có ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2004, với tiền thân là Trường Y sỹ Nam Định. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, cùng với đó là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học của sinh viên, giảng viên. Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ nghiệp vụ và có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947, đây là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu ở nước ta. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường được thành lập từ năm 1998, hiện là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường. Có thể nói, Đại học Y Dược TPHCM là một trong các trường có ngành Điều dưỡng ở TPHCM tốt nhất hiện nay.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn và có kỹ năng truyền đạt tốt. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường còn chú trọng đến việc “học đi đôi với hành” giúp sinh viên nắm chắc các kiến thức và thực hành nâng cao tay nghề. Cũng vì vậy mà các cử nhân Điều dưỡng của trường đều là những điều dưỡng viên giỏi hàng đầu đất nước.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989. Ngôi trường này có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và đầy đủ trang thiết bị tại khu vực TP.HCM. Hiện trường có 9 khoa chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực y học cấp cao bao gồm bác sĩ (học 6 năm) và cử nhân (học 4 năm). Trong đó, ngành Điều dưỡng của trường có thời gian đào tạo 4 năm. Sau khi ra trường, sinh viên ngành học này đều trở thành những Điều dưỡng viên vững chuyên môn, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao.

2. Các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một cơ sở đào tạo lĩnh vực y dược vô cùng uy tín và chất lượng ở nước ta. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học. Ngôi trường này có hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời có nhiều cơ hội thực hành để có những kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, truyền đạt những kiến thức một cách cặn kẽ và tận tình. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành học này thì có thể đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng Điều dưỡng của trường.

các trường có ngành điều dưỡng

Các trường có ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín được Bộ Y tế công nhận về mặt chất lượng cao. Khi theo học tại nhà trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kỹ năng và kiến thức về ngành nghề, nhằm đáp ứng được những yêu cầu về nghề nghiệp đặt ra trong tương lai. Bên cạnh đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết, trường còn chú trọng đầu tư đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, nhà trường còn đẩy mạnh việc đào tạo các kiến thức xã hội cũng như rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm… đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân trong các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng TPHCM thì có thể cân nhắc ngôi trường này.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với mục đích đào tạo cán bộ y tế ở trình độ cao đẳng tại khu vực Hà Nội. Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành: Điều dưỡng, Hình ảnh y học, Kỹ thuật y học, Hộ sinh, Dược. Cùng với công tác giảng dạy, trường còn chú trọng nâng cao trang thiết bị giảng dạy của nhà trường được nâng cấp nhằm đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Dược Hà Nội 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một đơn vị đào tạo lĩnh vực y khoa uy tín tại khu vực miền Bắc. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường được đầu tư cơ sở vật chất và các cơ sở thực hành thực tập hiện đại, do đó, sinh viên sẽ được học thêm nhiều tiết thực hành bổ ích từ thực tế. Ngoài ra, trường còn xây dựng chương trình đào tạo chú trọng phát triển các kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp và kiến thức xã hội nghề nghiệp cho sinh viên do chính những giảng viên giàu kinh nghiệm nhiều năm làm nghề.

Tổng hợp

Rate this post