cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam (2)

Học Cao đẳng Y Dược đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ vì có thời gian đào tạo ngắn, đầu vào ít áp lực hơn so với hệ Đại học. Cùng tìm hiểu để biết Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?.

Thời gian đào tạo Y Dược tùy vào chương trình đào tạo của các trường Cao đẳng sẽ có thời gian học khác nhau. Các trường Đại học chuyên ngành Y Dược từ 5-6 năm, thời gian học thường phụ thuộc vào chương trình đào tạo của từng ngành học.

Lợi ích của học hệ Cao đẳng Y Dược

Học hệ Cao đẳng Y Dược có nhiều lợi ích như sau:

 • Cơ hội nghề nghiệp: Việc học tại hệ Cao đẳng Y Dược mở ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, nhà thuốc và các công ty dược phẩm.
 • Có vai trò quan trọng trong ngành Y tế: Y Dược là một ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Người làm lĩnh vực Y Dược sẽ làm nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị bệnh và hướng dẫn cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc.
 • Kiến thức sâu rộng: Chương trình học Cao đẳng Y Dược sẽ được học kiến thức chuyên sâu về các loại thuốc, cách sử dụng thuốc, cách phát hiện các triệu chứng bệnh tật.
 • Có thu nhập ổn định: Y Dược thường có tiềm năng thu nhập ổn định nhất là sau khi có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên môn. Y Dược cũng có khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp.
 • Đóng góp vào cộng đồng: Học Cao đẳng Y Dược sẽ đóng góp vào cộng đồng bằng cách cung cấp dịch vụ Y tế chất lượng, giúp cải thiện sức khỏe cho mọi người.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam

Học hệ Cao đẳng Y Dược là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trường Cao đẳng chuyên ngành Y Dược tại Việt Nam. Thời gian học Y dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quy định là 3 năm theo Bộ LĐ TB và XH. 3 năm là quy định chung áp dụng đối với các trường đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng. Sinh viên cần 3 năm để tiếp thu đủ kiến thức và kỹ năng để khi ra trường sẽ sớm thành thạo với công việc. Bộ LĐ TB và XH quy định thời gian học 3 năm là tổng bao gồm thời gian đi thực tập và hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành nghề lĩnh vực Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn gồm lý thuyết và thực hành, với tiết thực hành chiếm 50%-70%, thời gian học lý thuyết chiếm 30-50%. Học Y Dược có thời gian học dài vì đây là nhóm ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên cần bảo đảm đủ thời gian để sinh viên tiếp nhận kiến thức.

Thời gian 1 học kỳ tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn là 5 tháng, 1 năm sinh viên học 2 học kỳ. Sau 3 năm học tại trường, sinh viên sẽ được đảm bảo đủ khối lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng làm việc.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-hoc-bao-nhieu-nam

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược là 3 năm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ LĐ TB và XH. Thời gian học Cao đẳng Y Dược được rút ngắn hơn so với hệ Đại học sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược

Học hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được thực hành tay nghề sớm để tích lũy được kiến thức quý báu trong quá trình học tập. Trường ưu tiên giờ học thực hành đúng với định hướng đào tạo “Học nhanh – làm sớm”.

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông Đại học ngành Y Dược nêu có nhu cầu nâng cao bằng cấp và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược gồm các môn học chính sau:

 • Môn cơ bản: Bao gồm các môn như Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý. Những môn này cung cấp kiến thức căn bản cho sinh viên về cơ sở khoa học của ngành Y Dược.
 • Môn học chuyên ngành: Bao gồm các môn như Dược lý học (Pharmacology), Dược động học (Pharmacokinetics), Dược liệu học (Pharmacognosy), Công nghệ dược phẩm (Pharmaceutical Technology). Học những môn này sẽ tập trung vào kiến thức chuyên sâu về các loại thuốc và cách sử dụng thuốc vào cơ thể.
 • Y học cổ truyền và phương pháp điều trị tự nhiên: gồm kiến thức về Y học cổ truyền và các phương pháp điều trị tự nhiên như thảo dược, liệu pháp cổ truyền.
 • Y học hiện đại và thực hành: gồm các môn như Y học cộng đồng, Y học dự phòng, Điều dưỡng, thực hành Y dược giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh.
 • Thực tập: Sinh viên cần hoàn thành khóa thực tập ở bệnh viện, nhà thuốc để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Cách đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo các cách sau:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường
 • Cách 3: Nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện tới văn phòng tuyển sinh của trường.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Cơ sở 2: Toà nhà PTT, đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm và những thông tin về chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược để thí sinh và phụ huynh dễ dàng trong việc lựa chọn nguyện vọng.

Rate this post