hoc-phi-nganh-ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc

Học phí luôn là vấn đề được nhiều các bậc phụ huynh, thí sinh quan tâm khi đang tìm hiểu ngành Xét nghiệm Y học. Hiểu được băn khoăn và lo lắng đó bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mức học phí ngành Xét nghiệm Y học của một số những Trường Cao đẳng, Đại học hiện nay, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 

Xét nghiệm Y học là ngành học có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mọi người, đặc biệt giúp phát hiện ra các dấu hiệu bệnh lý bất thường của người bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị chính xác.

Khi đăng ký vào các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học, thí sinh sẽ trải qua kỳ thi tuyển hoặc xét tuyển theo đúng quy định của từng trường. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển thí sinh sẽ đến trường và đóng học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo đúng quy định của trường.

Mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có sự khác biệt theo từng học kỳ, từng trường, tại các cơ sở đào tạo hệ Đại học dao động trong khoảng từ 34,3 – 44 triệu đồng/ học kỳ. Ngoài khoản tiền học phí sinh viên cần phải đóng góp thêm chi phí thực hành, trang thiết bị, phí xây dựng cho cơ sở đào tạo.

hoc-phi-nganh-ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc1
Mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường, từng hệ đào tạo

Trong thời gian đào tạo ngành Xét nghiệm Y học từ 3 – 4 năm, vậy mức học phí trong khoảng từ 150 – 300 triệu đồng, hầu hết những ngôi trường uy tín lâu năm, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất sẽ có mức học phí cao hơn so với những ngôi trường khác.

Nhìn chung mức học phí của các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành xét nghiệm trên cả nước đều có chiều hướng gia tăng mỗi năm như:

Trường Đại học Y Dược TPHCM dao động từ 20.900.000 – 27.600.000 đồng/sinh viên. Mức thu này tăng gấp đôi so với học phí 14.300.000 đồng/sinh viên năm 2022 – 2023.

  • Đại học Y Dược Cần Thơ: Học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2023 là 34,3 triệu đồng
  • Đại học Y Dược Huế: Học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2023 là 12.300.000đ/ kỳ/ sinh viên
  • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2023 là 31.600.000 đồng/ năm.

Do đặc thù của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có liên quan đến sức khỏe của mọi người nên trong quá trình học tập sẽ cần trang bị nhiều đồ dùng, các thiết bị thực hành. Tuy nhiên mức học phí tại các trường Cao đẳng Y Dược không quá cao và ít có sự thay đổi hơn so với hệ Đại học.

Chính vì vậy các thí sinh nên tìm hiểu kỹ mức học phí ngành Xét nghiệm Y học tại các cơ sở đào tạo, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có mức học phí trung bình

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo và tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trên địa bàn cả nước, đặc biệt trong những năm gần đây nhiều các bạn trẻ lựa chọn học hệ Cao đẳng bởi phương thức xét tuyển đơn giản, mức học phí phù hợp như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

hoc-phi-nganh-ky-thuat-xet-nghiem-y-hoc1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Trong đó Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học TP HCM được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển hàng năm.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Việc không áp dụng điểm chuẩn trong tuyển sinh sẽ tạo cơ hội học tập cho tất cả thí sinh có đam mê ngành Xét nghiệm Y học nhưng chưa đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học.

Khi học tập tại đây sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo hiện đại, tiên tiến và chất lượng, được thực hành trong các phòng xét nghiệm với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình bởi những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc lâu năm trong ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thực hiện liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở Y tế trong khu vực tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với công việc thực tế, nắm chắc kiến thức, vững tay nghề, dễ dàng làm quen với môi trường làm việc.

Mức học phí nhà trường đưa ra trong năm học 2024 – 2025 phù hợp với đa số điều kiện kinh tế của nhiều gia đình thí sinh. Mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 1.300.000 đồng/ tháng. Đặc biệt nhà trường áp dụng chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024, cụ thể:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng thức hiện 1 trong 3 cách thức đăng ký xét tuyển dưới đây:

Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh qua bưu điện tới địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của nhà trường

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh biết rõ về mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay, từ đó cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho thí sinh hiểu rõ hơn về ngành và chủ động hơn trong việc đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong mùa tuyển sinh sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)