Hiện nay có rất nhiều ngành học trên cả nước được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Đặc biệt là Kỹ thuật xét nghiệm. Và hiện nay khi nắm bắt được điều này, Công ty TGGroup mở rộng phát triển ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm ở các trường Cao đẳng trên cả nước.

Ngành xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và có vai trò rất quan trọng trong các cơ sở y tế. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển ngành Xét nghiệm Y học càng thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay.

Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao

Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao

Xã hội ngày các phát triển, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe càng được tăng cao. Không chỉ việc khám chữa được nâng cao mà người dân còn hướng đến các kỹ thuật xét nghiệm để ngăn ngừa và phát hiện các bệnh nguy cơ tiềm ẩn. Kiến thức Xét nghiệm y học bao gồm các kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Vai trò ngành xét nghiệm trong cuộc sống

Cuộc sống con người không lúc nào sẽ được yên bình mãi mãi, có những lúc rủi ro hay ốm đau bệnh tật con người khó có thể tránh khỏi. Đôi khi vì muốn đảm bảo và tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của mình, con người sẽ tìm đến công tác xét nghiệm. Khi làm các xét nghiệm thì người làm kỹ thuật xét nghiệm sẽ lấy các mẫu như nước tiểu, nước bọt, đàm…sử dụng những máy móc hiện đại ứng dụng của khoa học và phân tích để cho các kết quả chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Việc xét nghiệm sẽ cho một kết quả chính xác. Vì thế khi học xong ngành kỹ thuật xét nghiệm, cơ hội nghề nghiệp của các bạn là rất cao. Các bạn hoàn toàn có thể làm ở ác bệnh viện lớn, hàng đầu hoặc làm những phòng khám có các khâu liên quan tới xét nghiệm. Thế nên, sinh viên ngành y dược nói chung và sinh viên ngành Xét nghiệm nói riêng sẽ nhanh chóng tìm được việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Nhu cầu của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc khám chữa bệnh không chỉ dừng lại ở điều trị bệnh mà còn được chú ý đến vấn đề phòng bệnh. Xét nghiệm y học là lĩnh vực không thể thiếu để chẩn đoán bệnh, tiến hành sinh thiết và điều trị những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản bằng mắt thường không thể thực hiện được.

Cơ hội việc làm cũng như mức lương là cực cao

Cơ hội việc làm cũng như mức lương là cực cao

Với thực trạng như hiện nay thì thực sự ngành xét nghiệm y học đang là một ngành cực hot dành cho các bạn sinh viên. Cơ hội việc làm cũng như mức lương là cực cao.

Mức lương hấp dẫn của ngành Xét nghiệm Y học

Mức lương của họ phụ thuộc vào các yếu tố chẳng hạn như trình độ chuyên môn, vị trí công việc, phụ cấp độc hại, tiền thưởng, thời gian lao động thêm giờ, đặc thù nơi làm việc,…. Đối với những sinh viên mớitốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm thì lương khởi điểm thường dao động trong từ 3-5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, hệ số lương của ngành này luôn dao động từ 1.86 đến 6.78. Nếu như bạn theo đuổi công việc này trong vòng vài năm tới thì chắc chắn mức lương sẽ từ 18 – 20 triệu là điều hoàn toàn bình thường.

Công ty TGGroup mở rộng phát triển ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm

Nắm bắt xu thế của xã hội, Công ty TGGroup mở rộng phát triển ngành học kỹ thuật xét nghiệm trên các trường cao đẳng ở cả nước. Hiện nay TG Group đang phát triển hệ thống đào tạo tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có thể sử dụng thành thạo các thiết bị xét nghiệm y học, làm việc tại cơ sở y tế và viện nghiên cứu y học, hướng tới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Công ty TGGroup mở rộng phát triển ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm ở các trường Cao đẳng
Công ty TGGroup mở rộng phát triển ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm ở các trường Cao đẳng

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt nhà trường là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ công tác nghiên cứu – thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, đảm bảo mọi sinh viên tốt nghiệp tại trường nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chuyên ngành mũi nhọn khác như tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, chương trình Liên thông Y dược… Tùy vào sở thích và nguyện vọng của từng thí sinh có thể đăng ký lựa chọn ngành học phù hợp.

Công ty TGGroup đã và đang từng ngày phát triển ngành học kỹ thuật xét nghiệm để mang tới những nhân tài cho đất nước và xã hội. Khi ra trường hoàn toàn có thể đá ứng được công việc, nhu cầu xã hội ngay sau khi bước ra từ ngôi trường đào tạo.

 

Rate this post