nhung-cuon-sach-nen-doc-tuoi-17

Lứa tuổi 17 đẹp, tuổi của sự mộng mơ, lưng chừng. Ở tuổi 17 có rất nhiều hoài bão, ước mơ , đam mê cũng như sở thích cá nhân. Trải nghiệm với những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 để có suy nghĩ tích cực, có hướng nhìn đúng đắn cho tương lai nhé.

1.Đời thay đổi khi ta thay đổi

Cuốn sách “Đời thay đổi khi ta thay đổi” đặc biệt dành riêng cho lứa tuổi teen hay tuổi 17 nói riêng. Lứa tuổi muốn chứng tỏ mình nhưng còn e ngại trước thay đổi cuộc sống, lo sợ về tương lai phía trước. Ở tuổi này tâm lý có nhiều biến đổi, có thể tích cực, có thể tiêu cực theo hoàn cảnh sống bên ngoài. Lứa tuổi mong manh, dễ bị tổn thương

Tuổi 17 với nhiều sự thay đổi từ tâm sinh lý đến nhân sinh quan cuộc sống. Ở độ tuổi luôn chơi vơi, chưa có định hướng rõ ràng và dễ bị tổn thương cần có người định hướng hoặc tiếp xúc  với nguồn thông tin tích cực. Cuốn sách  “Đời thay đổi khi ta thay đổi” chắc chắn là gợi ý hoàn hảo cho cô cậu học sinh tuổi 17 mộng mơ.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Sách ” Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Cuốn sách mang đến lời giải đáp cho mọi thắc mắc, băn khoăn về tâm sinh lý mà trong cuộc đối thoại trực tiếp cùng thầy cô, bố mẹ khó nói ra. Nhiều vấn đề được đề cập như tình yêu nam nữ, vấn đề bạn bè, vấn đề giao tiếp với xã hội … đều được chia sẻ chi tiết, dễ hiểu nhất. Cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành, giúp bạn có động lực rõ ràng, tinh thần mới và xây dựng được mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cho tương lai của mình.

2.Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” mang đầy nội lực, thể hiện qua câu chuyện ngắn cùng nhiêu câu danh ngôn hay, lột tả được đời thực. Lứa tuổi 17 với nhiều chông chênh, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống sẽ tìm được định hướng, ánh sáng cho tương lai. Mọi thử thách đều có niềm tin vượt qua, cuộc sống tươi sáng hơn, giúp bạn đạt được giấc mơ, hoài bão dễ dàng hơn.

Nội dung cuốn sách giúp bạn hiểu được mọi thành công đều cần qua thử thách, qua khoảng thời gian khó khăn và cần sự kiên trì, mạnh mẽ Bạn phải có niềm tin cho cuộc đời của mình, tin vào chính bản thân mình, không từ bỏ dễ dàng, nỗ lực tất cả cho tương lai sau này.

Mỗi câu chuyện có ý nghĩa  khác nhau, lối văn gần gũi dễ tiếp cận. Cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và bổ sung vào tủ sách của mình.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Sách ” Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”

3.Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Tựa sách “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh đã rất nổi tiếng đối với những người yêu sách. Với nhân vật chạy xuyên sốt nội dung sách, người đọc dễ hiểu, dễ cảm thông và biết được cuốn sách muốn truyền tải điều gì.

Nhân vật cu Mùi mong muốn làm cách mạng, luôn nghĩ đến điều tích cực, mong muốn cuộc sống có thay đổi phong phú. Đặc biệt có nhiều triết lý ngô nghê nhưng sâu sắc từ chính đứa trẻ mang đến cái nhìn và cách tiếp cận mới lạ cho bạn đọc.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Sách ” Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” Nguyễn Nhật Ánh

Cây bút Nguyễn Nhật Ánh luôn tạo ấn tượng riêng trong lòng đọc giả. Cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh gợi cho bạn kỷ niệm, miền ký ức tuổi thơ xa xưa, ôn lại thời đã qua đầy tươi đẹp để có cái nhìn tích cực cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

4.Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Cuốn sách hay nên đọc kể về câu chuyện từ doanh nhận nổi tiếng thế giới, luôn đưa ra quan điểm thẳng thắn, dám đối diện với giây phút tồi tệ nhất trong cuộc đời. Chính những hoàn cảnh khốc liệt, thất bại, chán nản trong cuộc sống được kể lại để từ đó đón nhận cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Nội dung sách rõ ràng, mạch lạc, luôn thẳng vào vấn đề mang đến nhiều lời khuyên đắt đỏ cho bạn trẻ tuổi 17. Cách bạn đối diện với thất bại, trở ngại, biến khó khăn thành cơ hội của mình, biến kẻ thù và địch thủ thành bạn bè và đồng minh…

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Sách ” Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc”

Những cuốn sách cho lứa tuổi 17 đều mang đến thông điệp riêng nhưng chúng mang hơi hướng tích cực. Hy vọng với gợi ý trên giúp bạn trẻ lựa chọn được cuốn sách tâm đắc nhất của mình.

Rate this post