Sách là nơi quy tụ mọi kiến thức của nhân loại, nó dạy chúng ta cách ứng xử, cách làm để thành công cũng như ươm mầm ước mơ và trao niềm tin cho ta thực hiện ước mơ đó. Và dưới đây là top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua.

1. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là cuốn sách liên tiếp đứng đầu trong hạng mục sách bán chạy nhất kể từ khi ra mắt khán giả vào năm 1937. Nó được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ thế giới và có mặt tại hàng trăm quốc gia, chỉ trong vài tháng nó đã tái bản 17 lần. Đắc nhân tâm xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Những cuốn sách hay nhất thế giớiNhững cuốn sách hay nhất thế giới

Đắc nhân tâm đưa ra các lời khuyên cụ thể và chi tiết về cách cư xử linh hoạt, thấu tình đạt lý, giao tiếp, đạo người để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác,… Đây chính là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người vươn tới thành công và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lý thuyết chỉ là những quy tắc, quy định chết, không thể áp dụng nhiều vào trong đời sống nhưng Nhân Tâm là sống là cái có thể thay đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc nhân tâm” để tự mình chiêm nghiệm những điều cuốn sách và chắc chắn bạn sẽ rút ra được bài học cho riêng mình.

2. Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn là một câu chuyện thật về cuộc đời của Nick Vujicic một người không toàn vẹn về thân thể nhưng có một tâm hồn đẹp. Chứ không phải là một câu chuyện lý thuyết, trống rỗng không liên hệ được vào thực tế.

Một câu chuyện kể về nghị lực sống, niềm tin và khát vọng chinh phục sức mạnh của Nick Vujicic đã giúp anh vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn gian khổ để làm chủ cuộc đời mình. Câu chuyện đã làm rung động trái tim của hàng triệu người. “Cuộc sống không giới hạn” cũng xứng đáng có trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

3. Hạt giống tâm hồn

Giống với tựa đề, hạt giống tâm hồn sẽ mang những mầm non, những chiếc hạt nhỏ xinh gieo vào lòng những người đọc qua mỗi câu chuyện ẩn chứa ý nghĩa sâu xa khiến chúng ta phải nghiền ngẫm, khám phá để tìm thấy châm ngôn, lý tưởng sống cho riêng mình.

List những cuốn sách hay nhất mọi thời đạiList những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

*** Xem ngay: Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc

Qua từng câu chuyện trong hạt giống tâm hồn bạn sẽ tìm lại được giá trị của bản bản và những ý nghĩa của cuộc sống mà ta đã vô tình đi qua, bỏ qua hay đã lãng quên nó. Cuốn sách như có sức mạnh thần kỳ giúp ta xoa dịu tâm hồn và tiếp nguồn sức mạnh, động lực mới để chúng ta vượt qua mọi khó khăn gian khổ trong cuộc sống, vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

4. Đi tìm thời gian đã mất

Bộ tiểu thuyết “Đi tìm thời gian đã mất” gồm 7 phần được tác giả viết trong vòng hơn 50 năm, nó như một câu chuyện hồi ký của nhân vật trong truyện. Nhiều nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này được xây dựng lên từ chính những người thân quen ngoài đời thực của tác giả.

Trong quá trình nhân vật chính vươn lên để trở thành một nhà văn nổi tiếng, truyện sẽ đưa người đọc đến những ký ức về cuộc sống xung quanh đầy sống động của nhân vật. Bên cạnh cuộc sống vui vẻ, tràn ngập ước mơ vươn lên là những nỗi lo âu, sợ hãi làm tác giả trở nên thu mình, lãnh cảm hơn.

5. Tốc độ của niềm tin

Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đạiTop những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tốc độ của niềm tin là một cuốn sách khai phá và làm nhận thức của chúng ta thay đổi. Nó thách thức những giả định lâu nay về niềm tin của chúng tôi chỉ là một thứ gì đó rất yếu mềm, dễ vỡ, dễ dàng phá hủy.

Thay vào đó, nó chứng minh một niềm tiên mới một niềm tin về sức mạnh vật chất và động lực kinh tế – một loại kỹ năng đo lường học hỏi giúp công ty phát triển hơn, làm ra nhiều thành quả hơn, con người thăng tiến dễ hơn và các mối quan hệ trong cuộc sống trở lên gắn bó hơn. Do những điều mới lạ, giúp chúng ta trong cuộc sống đã giúp cuốn sách ghi tên trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

6. Chiến tranh và hòa bình

Chiến tranh và hòa bình là cuốn sách ảnh hưởng quan trọng trong việc phát triển nền văn học Tây Âu cũng như văn học Xô Viết. Từ khi ra mắt bạn đọc, bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại này đã vượt ra khỏi biên giới, được xuất bản hàng nghìn lần bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Trên đây là những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, nó vừa dạy chúng ta cách sống, cách cư xử để thành công vừa giúp ta ươm mầm những ước mơ được bay cao, bay xa hơn. Bạn hãy đọc để tự mình trải nghiệm nhé!

5/5 - (3 bình chọn)