Tình yêu là loại tình cảm khó nắm bắt và cũng là đề tài hấp dẫn để tác giả ngôn tình khai thác. Trong tình yêu không chỉ có ngọt ngào, yêu thương mà còn cả sự khó khăn, xa cách cũng như hiểu lầm. Dưới đây là những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc thể hiện rõ nét về tình yêu.

1. Đạo Tình – Chu Ngọc

Đạo tình được xem những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc. Chắc chắn những ai là mọt truyện ngôn tình thì sẽ đọc truyện này không dưới 2 lần. Truyện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Tổng hợp những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung QuốcTổng hợp những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc

Đạo tình kể về thế giới ngầm và hoàn cảnh sinh tồn của xã hội đen, một thế giới người chết ta sống rất khắc nghiệt. Những cuộc hành trình, phiêu lưu đầy rẫy mạo hiểm và kịch tính để trở thành người đứng đầu khiến mọi người vừa nể phục vừa sợ hãi. Cũng giống như cuộc sống, tình yêu trong đạo tình cũng hết sức mãnh liệt, lạnh lùng nhưng không kém phần quan tâm, chia sẻ.

Qua trí tưởng tượng độc Chu Ngọc đã thể hiện sống động cuộc sống ngầm cũng như cuộc sống nội tâm và tính cách riêng của nhân vật trong truyện. Đặt biệt là Tề Mặc và Ly Tâm – hai nhân vật chính trong chuyện.

2. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Đây có thể xem là tác phẩm kinh điển trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Dù ra mắt bạn đọc từ năm 2013, nhưng đến nay truyện vẫn nhận được sự yêu thích đông đảo của mọt ngôn tình.

Trong tình yêu ai cũng mong muốn được ở bên cạnh nhau đến trọn đời hay yêu cầu tình yêu thủy chung của người đó nhưng không phải ai cũng được như ước nguyện. Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm cũng vậy, họ yêu nhau mà vẫn chia xa 7 ly rồi mới nhận ra mình vẫn yêu người ấy, muốn bao bọc và yêu thương người ấy.

Một câu chuyện hết sức cảm động. Tôi không thể nào quên được câu “Bảy năm nay anh đã đếm biết bao nhiêu lần chín trăm chín mươi chín. Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn” một tình yêu thật đẹp. Đây được xem là cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc.

3. Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Bộ bộ Kinh Tâm thuộc thể loại truyện xuyên không. Kể về một nhân viên kế toán Trương Hiểu Văn vì tai nạn bất ngờ mà xuyên về thời Khang Hy thành Mã Nhi Thái Nhược Hy.

Bộ bộ kinh tâm là tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung QuốcBộ bộ kinh tâm là tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc

*** Xem thêm ngay: Top 5 cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Do không phải là người của thời này mà là người đến từ tương lai nên cô không quá hiểu về những phép tắc cũng như quy định ở đây. Cũng chính vì cá tính vui vẻ, không quá cầu kỳ thêm chút ngây thơ thương người, cô đã làm biết bao vị a ca thổn thức vì mình.

Trương Hiểu Văn hay chính là Nhược Hy vừa muốn ngăn cản sự đấu tranh tồn khốc trong chốn hậu cung vừa muốn có được tình yêu chân chính thuộc về mình. Vậy cô đã làm gì để làm được điều đó hay cuối cùng cô có hạnh phúc không. Hãy đọc truyện để tìm được đáp án bạn và cảm nhận đây có phải là tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc không nhé!

4. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn

Đây là một câu chuyện tình cảm hết sức dễ thương giữa nam thần Tiêu Nại và hoa khôi Bối Vi Vi. Họ gặp và quen và giúp đỡ nhau trên game rồi mới gặp và yêu nhau trong đời thực. Với cốt truyện hấp dẫn, tuyến nhân vật đa dạng, tính cách vui vẻ hoạt bát và cách hành văn hài hước đã khiến độc giả yêu mến bộ truyện này. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là một trong những cuốn ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

5. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công tử

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là tựa truyện hết sức quen thuộc với những bạn mê tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Truyện cũng được chuyển thể thành phim điện ảnh và phim truyền hình được rất nhiều khán giả yêu thích.

Top 5 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung QuốcTop 5 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa thuộc thể loại truyện huyền huyễn, tu chân. Xoay quanh câu chuyện tình cảm giữa thượng thần Thanh Khâu Bạch Thiển với thái tử thiên đình Dạ Hoa. Một mối tình đẹp, nhiều chông gai có chia xa có hiểu lầm nhưng tình yêu chân thành sẽ xóa tan mọi thứ, những người yêu nhau sẽ về với nhau.

Tình yêu của Dạ Hoa dành cho Bạch Thiển rất sâu sắc, có thể làm tất cả vì làm dù nguy có nguy hiểm đến tính mạng. Chính tình yêu đó đã khiến mọi người cảm động và yêu thích truyện. Kết thúc chuyện là cặp đôi xóa bỏ hiểu lầm và sống hạnh phúc bên A Ly ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Những câu chuyện tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc ở trên sẽ giúp bạn tin tưởng hơn về tình yêu chân chính. Dù trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, những thử thách thì những người yêu nhau luôn đến và yêu nhau trọn đời.

5/5 - (1 bình chọn)