Những cuốn tiểu thuyết sẽ mang đến cho chúng ta cái nhìn đa chiều, đưa ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi câu chuyện là một cuộc đời, không ai giống ai làm chúng ta phải nghẹn ngào không thể quên. Dưới đây là 5 cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại được độc giả và nhà phê bình đánh giá cao.

1. Nhà Giả Kim

Bộ tiểu thuyết này của tác giả Paulo Coelho giống như là một câu chuyện cổ tích đầy nhân ái, giàu chất thơ mà hết sức giản dị. Nhà giả kim kể về những trải nghiệm mới lạ đầy niềm vui và nỗi buồn trong chuyến phiêu lưu khắp nơi để theo đuổi vận mệnh đời mình của Santiago. Nhờ những chuyến đi đó, ông đã thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa của sự hạnh phúc.

Những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đạiNhững cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Khi mới ra mắt thị trường, Nhà giả kim chỉ bán được 900 bản. Nhưng sau đó, nó đã vượt qua ngoài lãnh thổ quốc gia Brazil và làm rung động tâm hồn của hàng triệu người và trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại. Nó có thể làm thay đổi suy nghĩ cũng như cuộc đời người đọc truyện.

2. Anna Karenina

Anna Karenina là một tác phẩm tuyệt vời, xứng đáng ghi danh vào list những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại của Leo Tolstoy – một nhà văn Nga nổi tiếng. Anna Karenina được Ostrovsky (tác giả của tác phẩm nổi tiếng Thép đã tôi thế đấy) nhận xét là một cuốn tiểu thuyết “không một khuyết điểm”.

Anna Karenina kể đồng thời về hai mối tình đều có khởi đầu là đấu tranh để có thể ở bên nhau, chăm sóc và yêu thương nhau. Nhưng về sau, một cặp đôi bắt đầu xảy ra xích mích cãi cọ và phải chia xa còn một đôi phải trải qua khó khăn, gian khổ để sống hạnh phúc trọn đời.

Các nhà phê bình văn học đã nhận định cuốn sách Anna Karenina là sự chuyển giao văn học giữa hai thế hệ, nó vừa có lối viết thực tiễn cổ điển vừa có cách hành văn, văn phong hiện đại. Đây cũng chính là nét thu hút ở cuốn tiểu thuyết này.

3. Brooklyn

Đây là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Colm Tóibín – một nhà văn nổi tiếng người Ireland. Những tác phẩm của ông không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn được sự ngưỡng mộ từ các đồng nghiệp. Cuốn tiểu thuyết Brooklyn kể về chuyến di cư đi tìm cuộc sống mới từ Ireland đến Brooklyn của người phụ nữ trẻ Eilis Lacey vào những năm 1950. Đây là một cuộc trải nghiệm cô độc, đầy vất vả nhưng không kém phần thú vị.

Tổng hợp những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đạiTổng hợp những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

>>> Có thể bạn xem thêm: Những cuốn sách nên đọc để thành công trong công việc và cả cuộc sống

Nhờ vào cách miêu tả sắc sảo về tính cách, nội tâm cũng như hoàn cảnh nhân vật, tác giả đã thành công trong việc đưa những trải nghiệm mới mẻ và gần với thực tế đến với đọc giả.

4. Bố Già

Tiểu thuyết bố già là tác phẩm phản ánh về thế giới ngầm. Kể về câu chuyện giữa một bên là có nền tảng gia tộc vững mạnh, thế lực lâu đời là Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ đứng giữa danh giới đen và trắng, một vùng đất hứa dồi dào tài nguyên cũng như những cơ hội làm ăn đem lại lợi nhuận không tưởng.

Trong hoàn cảnh ấy, hình ảnh Bố già được khắc họa rất thành công và chiếm giữ một phần không nhỏ trong lòng người đọc. Từ một người nhập cư trắng tay không quyền không thế trở thành một ông trùm khiến mọi người phải khâm phục và nể sợ.

Nhưng không phải tự nhiên Don Vito Corleone được như vậy mà phải trải qua sự rèn luyện, nhào nặn của cuộc đời, phải trải qua nhiều phen vào sinh ra tử để có thể đứng vững trong cuộc sống đầy thâm hiểm, đạp lên nhau để sống.

Với cốt truyện hoàn hảo cộng thêm những cảnh hành động gay cấn đến nghẹt thở, tình tiết bất ngờ, Bố già xứng danh là tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại và cũng là tác phẩm vang dội nhất trong cuộc đời tác giả Mario Puzo.

Với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện k thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và k khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là dữ dội trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

5. Đồi gió hú

Đồi gió hú - Cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đạiĐồi gió hú – Cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

Đồi gió hú không phải là một quyển tiểu thuyết chúng ta mang ra để đàm luận, nhận xét mà là một cuốn sách chúng ta nên đọc. Nó sẽ đưa người đọc qua mọi cung bậc cảm sức từ vui sướng điên cuồng đến buồn rầu thống khổ hay sự độc ác và nỗi ám ảnh trong tình yêu,

Truyện nói về mối tình giữa đứa con nuôi có thân phận thấp kém nhà Earnshaw – Heathcliff và cô tiểu thư cành vàng lá ngọc, xinh đẹp tuyệt trần Catherine Earnshaw. Cả đời Heathcliff chỉ yêu say đắm một người đó chính là Catherine, nhưng cũng chính tình yêu đã khiến Heathcliff trở lên điên dại.

Đến khi chết Heathcliff cũng chỉ có ước nguyện là được chôn cạnh người ông yêu thương nhất chính là Catherine. Mọi người cứ ngỡ kết thúc ở đó, một kết thúc buồn. Tuy nhiên, Emily đã biến đồi gió hú lạnh lẽo, cô quạnh trở nên ấm lạnh bởi hạnh phúc của những người còn lại.

Trên đây là những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại. Nó sẽ đưa bạn trải qua mọi cung bậc cảm xúc từ vui sướng, giận hờn và buồn bã. Hãy đọc để tự mình khám phá điều đó nhé!

Rate this post