Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe? Mẹ bầu nên đọc sách gì?

Đọc sách trong thai kỳ không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn giúp bé phát triển trí não trong bụng mẹ. Vậy bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay Mẹ bầu nên đọc sách gì?

1. Đọc sách đem đến lợi ích gì cho mẹ bầu?

Trước khi tìm hiểu bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc đọc sách trong giai đoạn thai kỳ.

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, mỗi khi được nghe đọc sách, nhịp tim của thai nhi chậm dần, yên lặng cảm nhận và thưởng thức yêu thương từ mẹ. Việc mẹ lặp đi lặp lại từ ngữ trong một câu chuyện cũng có tác động tích cực đến khả năng tư duy của bé.

Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe? Mẹ bầu nên đọc sách gì?
Đọc sách đem đến nhiều tác động tích cực đến thai nhi

Bên cạnh đó, trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách nghe nó ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế, đứa trẻ được sinh ra, tiếng khóc cũng có những đặc điểm riêng do bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ mẹ đẻ.

Việc đọc sách cũng giúp mẹ thể hiện tình yêu khi bé ở trong bụng. Lúc này, cơ thể sinh ra hooc môn endorphins, hay còn gọi là hooc môn hạnh phúc, nó sẽ truyền đến em bé. Bé sẽ làm quen với hooc môn này và “bắt chước” những phản ứng tích cực từ mẹ.

2. Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

Đây là vấn đề nhiều mẹ bầu thắc mắc. Dưới đây là những đầu sách tốt cho mẹ bầu và thai nhi mà bạn có thể tham khảo:

  • Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi- Bố mẹ kể con nghe

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên trong gia đình. Nhiều người cho rằng, thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức. Song việc này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc dịu êm hay kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là cách thai giáo dễ dàng và hiệu quả.

Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị, giúp bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cũng như phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ nhỏ.

  • Nhật ký bằng tranh của mẹ cháo quẩy- Những ngày mang thai bé Củ Lạc

Đây là cuốn sách hay nên đọc trong giai đoạn thai kỳ, là cuốn sổ tay nuôi con được nhiều mẹ bầu chọn lựa. Sách kể lại cuộc hành trình từ khi mang thai đến khi con chào đời của mẹ Cháo Quẩy được tái hiện chân thật và sinh động bằng nét vẽ.

Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe? Mẹ bầu nên đọc sách gì?
Những ngày mang thai bé Củ Lạc là cuốn sách hay mà mẹ bầu nên tham khảo

*** Xem thêm: Tổng hợp App đọc sách iOS. Phần mềm đọc sách trên iPhone hay nhất

Thông qua câu chuyện mang đậm nét riêng của mẹ Cháo Quẩy, bạn có thể tìm thấy bóng dáng của mình trong đó: ngày tháng hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi lo âu khi mang thai, những ngày chăm con bình dị…Bằng những câu chuyện vụn vặt hàng ngày, mẹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình.

  • Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh còn là một cẩm nang đầy đủ và toán diện với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến khi sinh con. Đặc biệt, quá trình này được tái hiện bằng hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động.

Đây là cuốn sách y học fia đình đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai cũng như nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ và bé.

  • Âm nhạc thai giáo- Càng nghe càng thông minh

Theo nghĩa rộng, thai giáo nghĩa là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển của bé. Cuốn sách Âm nhạc thai giáo- Càng nghe càng thông minh sẽ giới thiệu đến bạn 70 bản nhạc thai giáo kinh điển và câu chuyện thai giáo của 70 bản nhạc đó.

  • Này cô sản phụ ơi làm ơn ăn ít đi nhé

Cuốn sách là là câu chuyện của một và mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai và nuôi dạy con khôn lớn.  Trong đó, cô đề cập đến chế độ dinh dưỡng cũng như quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực…cách xử lý tình huống khi con bước vào giai đoạn khủng khoảng. Với lối viết chân thật và đời thường, cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gần gũi với người đọc.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay những cuốn sách đọc cho thai nhi hiệu quả nhất.

Theo caodangyduochcm.vn tổng hợp

Rate this post