dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcmdieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm

Những thông tin về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng y dược TPHCM 2022 được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến.

Bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp cụ thể tin tổng hợp về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 để các em nắm được.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng y dược TPHCM 2022

Nhóm ngành Y dược từ lâu luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Dịch bệnh mỗi ngày một phức tạp và nhiều bệnh lý mới nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng gia tăng. Nhóm ngành sức khỏe trong đó là ngành y dược là lựa chọn đúng đắn để theo đuổi.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là sự lựa chọn ưu tiên dành cho những thí sinh có nhu cầu theo học nhóm ngành Y Dược. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo nhiều ngành, nghề phù hợp với nhu cầu của đông đảo thí sinh. Nhà trường hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu, có phẩm chất đạo đức tốt, luôn luôn vững tay nghề. Hàng năm, có rất nhiều thí sinh trên khắp cả nước tham gia đăng ký theo học tại nhà trường.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022

Theo phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện cụ thể đó là đã thi đỗ tốt nghiệp THPT.

dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm
Điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2022 như thế nào?

Hình thức và điều kiện xét tuyển Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH. Nhằm đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của những ai đang có nhu cầu theo ngành y dược.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đúng chỉ thị của Bộ Lao động TB&XH. Nhiệm vụ cao cả đó là cung ứng nguồn nhân lực y dược cho các bệnh viện, phòng khám chữa bệnh. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện xét tuyển có phần đơn giản để tạo điều kiện tối đa cho các em.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược:

+ Xét tuyển thẳng các thí sinh đã đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương

+ Thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học hệ Cao đẳng.

+ Thí sinh đạt hạnh kiểm khá lớp 12

+ Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc…

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM 2022 của trường tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp nhất. 

Năm 2021, nhà trường đã đạt được chỉ tiêu đầu vào nhất định ở tất cả ngành đào tạo. Trường đảm bảo đầu vào và cũng có rất nhiều thí sinh đạt điểm số cao trong kết quả thi THPT quốc gia.

Với hình thức xét tuyển này, nhà trường đã tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có đam mê ngành y dược nhưng không đủ điểm vào trường đại học. Hoặc nhiều thí sinh gia đình không đủ điều kiện để học hệ ĐH.

Năm 2022 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh và đào tạo 5 ngành chính đó là:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Trung cấp Y sĩ Y Học Cổ Truyền

Tuy rằng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng y Dược TPHCM năm 2022 có phần đơn giản nhưng nhà trường vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo và đầu ra. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng nghề đến 90%. Nhà trường cũng có các đợt giới thiệu việc làm cho sinh viên vào những cơ sở liên quan tới y dược uy tín.

Trường Cao đẳng y Dược Phạm Ngọc Thạch có mô hình đào tạo theo “Nhà trường – bệnh viện” kết hợp đạt tiêu chuẩn đào tạo của Bộ y tế. Thí sinh được đào tạo trong mô hình giáo dục mới, được thực hành tay nghề đến 70% có cơ hội học hỏi nhiều hơn từ kinh nghiệm thực tế.

Thời gian đào tạo nhóm ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy theo quy định, sẽ được học Liên thông lên Đại học theo đúng với quy định hiện hành.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có bằng hoàn toàn đủ điều kiện làm việc ở các bệnh viện, cơ sở y tế, các thẩm mỹ viện, Trung tâm Y tế/ phòng khám. Cơ hội việc làm rất mở rộng cho các em  lĩnh vực y dược. Các em sẽ tự tin trong việc làm và được hưởng mức thu nhập ổn định.

Cao đẳng Y Dược hệ chính quy thời gian học mấy năm?

Thời gian đạo đẳng Y Dược là 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo đủ kiến thức và kỹ năng để thực tập và làm việc.

Thời gian Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển đến khi nào?

Căn cứ theo chỉ tiêu được giao trong năm 2022, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM thành nhiều đợt trong năm thành 2 đợt chính.

+ Đợt 1: 01/04/2022: Dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.

+ Đợt 2: Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh từ sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2021. Nhà trường sẽ khai giảng nhiều đợt trong tháng 7,8,9,10,11,12 năm 2022)

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược TPHCM năm 2022

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược năm 2022 bằng một trong ba cách sau:

– Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Những thông tin được chia sẻ của trang ainoicuocsonglagioihan tổng hợp về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng y dược TPHCM 2022 hi vọng sẽ giúp ích cho thí sinh.

Rate this post