Sau khi tốt nghiệp THPT, nỗi băn khoăn không biết chọn trường nào luôn thường trực đối với các bạn thí sinh. Bài viết phía dưới sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về top các trường cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật tốt nhất toàn quốc. Qua đó, hy vọng các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai.

Tại sao nên chọn học trường dạy ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng?

Hai khía cạnh nổi bật nhất để so sánh giữa hệ đại học và cao đẳng chính là tính thực hành và tính hàn lâm. Tuy vậy, không có nghĩa là chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật hệ đại học không thực hành ứng dụng tiếng. Điều khác biệt ở đây là sự phân bổ thời gian học tập và thực hành của 2 hệ.

Thông thường hệ cao đẳng sẽ chia chương trình học lý thuyết khoảng 30% và thực hành tiếng chiếm 70% còn lại xen kẽ trong quá trình học. Tuy nhiên hệ đại học thì sẽ có tỷ lệ ngược lại. Tùy vào môi trường học tập, các trường đại học chuyên ngữ sẽ chia 50:50 và các trường đào tạo tiếng chuyên ngành cụ thể thì thời lượng phổ biến sẽ là 60:40. Chính vì thế, với những bạn mong muốn học tiếng để nhanh chóng thực hành nghề nghiệp và không có định hướng học hàn lâm thì nên theo học cao đẳng ngôn ngữ Nhật hệ chính quy.

Đặc biệt, hệ cao đẳng luôn đa dạng hình thức xét tuyển như: xét tuyển điểm thi TN THPTQG, xét tuyển điểm học bạ,…Đây sẽ là lợi thế lớn để các bạn sinh viên được xét tuyển sớm, nắm chắc cơ hội học tập, tránh tình trạng hoang mang, tâm lý trước những thay đổi liên tục của kỳ thi sắp tới.

Top các trường cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật tốt nhất

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 20 năm. Đây là trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy vừa có kinh nghiệm đào tạo lại vừa có hệ thống giáo dục tân tiến luôn nắm bắt rất nhanh xu hướng nghề nghiệp hện nay. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường, ngoài đào tạo tiếng, các bạn sinh viên còn được học các chuyên ngành riêng biệt. Định hướng này rất phù hợp với những bạn sinh viên mong muốn được phát triển đa dạng cả về kiến thức lẫn kỹ năng làm việc.

Bên cạnh đó, với những bạn sinh viên có nhu cầu xuất ngoại, trường luôn liên kết với rất nhiều chương trình du học giúp tạo điều kiện hỗ trợ cho các bạn.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Một trong top các trường cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật tốt nhất toàn quốc là trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Trường có đa dạng chuyên ngành, với khối ngành khoa học xã hội thì nổi bật nhất là ngành ngôn ngữ Nhật. Chuyên ngành ngôn ngữ tại trường có khá nhiều điểm tương đồng với mô hình tại các trường đại học. Tuy nhiên, trường đã giảm bớt các môn đi quá sâu và các kiến thức hàn lâm để các bạn sinh viên có thể tập trung tiếp thu và ứng dụng tốt các kiến thức tiếng Nhật đã được đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

Thế mạnh của trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội là khối ngành công nghệ. Tuy nhiên, ngành ngôn ngữ Nhật của trường cũng được đánh giá cao vì kết hợp đào tạo song song với các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình giảng dạy tại trường luôn chất lượng và được khẳng định qua nhiều năm truyền thông. Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng vào đầu ra của các bạn sinh viên. Chính vì thế, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi phỏng vấn định kỳ giúp các bạn sinh viên trải nghiệm và tạo nhiều cơ hội việc làm trực tiếp.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

 

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có 3 chuyên ngành nôi bật nhất là: kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị khách sạn và ngôn ngữ Nhật. Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường có định hướng thiên về ngành dịch vụ nhà hàng. Các bạn sinh viên mong muốn học theo mô hình đào tạo 50% tại trường và 50% tại nhà hàng thì có thể đăng ký tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Khi nhắc đến top các trường cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật tốt nhất toàn quốc thì không thể bỏ qua trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Trường là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp quốc tế. Các chuyên ngành nổi bật tại trường là khối ngành ngôn ngữ, du lịch và ngành công nghệ ô tô. Mục tiêu của trường là không ngừng đổi mới giáo dục để bắt kịp xu hướng hiện đại giúp các bạn sinh viên có định hướng tương lai tốt hơn.

Trên đây là top các trường cao đẳng dạy ngôn ngữ Nhật tốt nhất toàn quốc. Mỗi trường sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, các bạn thí sinh có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình một môi trường học tập ưng ý và phù hợp nhất với năng lực của bản thân nhé!

Rate this post