App đọc sách iOS là công cụ tuyệt vời giúp bạn đọc sách đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu app đọc sách cho nền tảng iOS, hãy tham khảo phần mềm đọc sách trên iPhone hiệu quả và tiện dụng dưới đây.

1. Marvin – app đọc sách iOS được yêu thích

Công cụ này giúp bạn đọc ebook từ thư viện cá nhân một cách dễ dàng như sử dụng Caliber với hệ thống OPDS. Marvin có thể tìm kiếm các website ebook miễn phí như Project Gutenberg và tải những ebook mà bạn muốn.

Tính năng nổi bật của công cụ này là: chế độ màn hình tối màu và màn hình Flux để bảo vệ mắt khi đọc sách vào ban đêm; công cụ sao chép tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tùy chỉnh màu vô hạn, chế độ Deep view đọc và tóm tắt sơ lược về các nhân vật và địa điểm.. đem đến tiện dụng tối ưu cho người dùng.

2. Phần mềm Kindle 

Tổng hợp App đọc sách iOS. Phần mềm đọc sách trên iPhone hay nhất
Kindle được đánh giá là công cụ đọc ebook hiệu quả cho iOS

Đây được đánh giá là ứng dụng thư viện tốt nhất hiện nay hoạt động dựa theo nền tảng mua sắm và đồng bộ trực tuyến của Amazon.  Kindle cung cấp cho người dùng một chương trình đọc sách với font chữ mịn màng và sắc nét. Đặc biệt, công cụ này có thể hoạt độngtrên nhiều nền tảng khác nhau và giúp người dùng có thể tiếp tục đọc những cuốnsách của mình khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

3. iBooks

Đây là một ứng dụng do Apple tạo ra. Công cụ này cho phép đọc các file sách như PDF, ePub và không nhất thiết phải do Apple cung cấp. iBooks có giao diện khá đơn giản và cách hiển thị các trang sách cũng rất thực khiến người dùng dễdàng đọc và sắp xếp giá sách của mình. Đây là app đọc sách iOS được nhiều người sử dụng.

4. Wattpad- phần mềm đọc sách offline trên iPhone

Tính đến thời điểm hiện tại, Wattpad là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên iOS với trên 4 triệu lượt tải về. Được hậu thuẫn bởi cộng đồng sách điện tử trực tuyến nổi tiếng cùng tên, Wattpad là ứng dụng đọc sách duy nhất trên iPhone bao gồm các tác phẩm do người dùng sáng tác (tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ và kể cả các bài tiểu luận) bên cạnh các tác phẩm văn học của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.

5. Google Play Sách

Google Play sách là kho chứa với hơn 4 triệu đầu sách thuộc mọi lĩnh vực, từ sách bán chạy nhất cho đến các tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất. Các đầu sách trên Google Play luôn được chọn lọc từ hàng triệu cuốn sách chất lượng và bạn hoàn toàn có thể đọc trực tuyến hoặc ngoại tuyến trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Tổng hợp App đọc sách iOS. Phần mềm đọc sách trên iPhone hay nhất
Google Play sách có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

*** Xem thêm: Đọc sách là gì? Đọc sách có tác dụng gì?

Đây là app đọc sách iOS và cả Android. Nó hoàn toàn miễn phí với đủ chủng loại sách từ những quyền truyện đến những quyển sách bán chạy của tờ New York Times, phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi. Công cụ này từng được xếp hạng là một trong những ứng dụng đọc sách được tải nhiều nhất trong những năm qua.

6. tiReader 

Không đơn giản chỉ là một ứng dụng đọc ebook, đây công cụ đọc mọi loại sách với hỗ trợ chú thích tuyệt vời. Hỗ trợ chú thích gồm có: Chú thích cho trình xem ảnh với mục lục dựa trên cấu trúc thư mục tệp ZIP, chú thích và dấu trang cho các tệp DJVU, chú thích và dấu trang có thể tìm kiếm cho audiobook. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một trình đọc ebook đơn giản, thì tính năng chú thích của tiReader có thể làm cho bạn cảm thấy lộn xộn.

7. Hyphen- ứng dụng đọc sách trên iPhone hiệu quả

Điểm nổi bật của công cụ này chính là giao diện hiện đại và kiểu dáng đẹp. Trình đọc của ứng dụng có nhiều chức năng. Bên cạnh đó, việc thêm sách vào ứng dụng khá dễ dàng, hỗ trợ cả tích hợp OPDS và dịch vụ đám mây.

Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách trượt ngón tay, giúp cho việc đặt áng sáng yếu khi đọc đêm khuya trở nên cực kỳ dễ dàng. Tùy chỉnh màu sắc gần như vô hạn. Hyphen cũng là một trong những thư viện có số lượng phông chữ lớn nhất trong các ứng dụng đọc ebook dành cho iOS. Công cụ đánh dấu và chú thích có sẵn nhưng cài lần chạm để truy cập đến những tính năng nâng cao.

8. Vina Reader

Ra đời vào cuối năm 2014, Vina Reader là một ứng dụng do Vina Book phát triển và cũng đang trở thành một trong những ứng dụng phổ biến với nhiều lượt đăng ký hiện nay. Với hơn 10.000 đầu sách điện tử, khi trở thành thành viên của Vina Reader, bạn sẽ được truy cập tất cả các đầu sách này và có thể đọc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Những app đọc sách iOS sẽ giúp bạn đọc sách đơn giản và dễ dàng với nhiều trải nghiệm. Đây là những công cụ đọc sách tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Vũ Phương Linh- Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

1.5/5 - (2 bình chọn)