Có rất nhiều người yêu mến hình ảnh người chiến sĩ kiên cường, bất khuất, không ngại hiểm nguy để bảo vệ Tổ quốc, mang lại bình yên cho mọi người. Vì vậy, những bức tranh vẽ chú bộ đội luôn là những để tài mà hầu hết các bạn học sinh yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tranh vẽ chú bộ đội đệp nhất để bạn đọc tham khảo.

Một số hình ảnh vẽ tranh chú bộ đội độc đáo

Vẽ tranh chú bộ đội được sưu tầm và trưng bày ở nhiều bảo tàng nghệ thuật, nhiều đơn vị nhà nước, các cơ quan, đoàn thể, trường học… Sử dụng những bức tranh vẽ chú bộ đội không chỉ là một bức tranh đơn thuần dùng để trang trí không gian nơi làm việc mà nó còn mang ý nghĩa lớn về tầm quan trọng của những người đã và đang bảo vệ tổ quốc. Tỏ lòng biết ơn và mang lại giá trị văn hóa “uống nước nhớ nguồn” trong truyền thống của người Việt.

Tranh chú bộ đội hải đảo

Hình ảnh các chú bộ đội canh giữ hải đảo xa xôi để giữ bình yên cho đồng bào cả nước. Những bức ảnh hào hùng khơi dậy lòng yêu nước của những đứa trẻ từ khi còn rất nhỏ. Các em vô cùng ngưỡng mộ những chiến sĩ anh hùng, dũng cảm, không ngại nguy hiểm để mang lại ấm no cho Tổ quốc.

Tranh vẽ chú bộ đội hải đảo
Tranh vẽ chú bộ đội hải đảo

>> Xem thêm: 5 ý tưởng độc đáo vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Để có được một đất nước hòa bình và phát triển là nhờ một phần không nhỏ công sức của những người lính ngày đêm anh dũng chiến đấu, thậm chí hy sinh tính mạng. Ngay cả khi gặp khó khăn, họ vẫn không nản lòng. Họ là những người đã dùng xương máu của mình để đổi lấy tự do cho quê hương đất nước.

Qua lăng kính quan sát của các em, anh không chỉ dũng cảm mà còn là những con người hiền lành, hy sinh vì mục tiêu cao cả của Tổ quốc. Các em mong muốn sau này được như những người lính, trở thành anh hùng bảo vệ đất nước.

Tranh vẽ đề tài chú bộ đội giúp dân

Hình ảnh chú bộ đội với màu xanh áo lính dường như đã quá đỗi quen thuộcThông qua các bức tranh của các bạn trong lớp, qua chính bức vẽ của mình, các em biết đến và hiểu những người anh hùng của Tổ quốc hơn. Từ đó, các em sẽ có tinh thần học tập và noi theo. Chẳng phải là nét mặt nghiêm túc hay là ánh mắt quyết chiến đấu hết mình.

Các chú bộ đội cùng người dân mỉm cười, vui vẻ trò chuyện sẽ giúp các bạn có được nét vẽ sinh động. Chú bộ đội ở đây đang làm rất nhiều việc. Chú lợp mái nhà, chú cưa gỗ… Công việc có vất vả nhưng trên môi chú luôn nở nụ cười hạnh phúc vì được giúp dân.

Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa
Tranh vẽ chú bộ đội giúp dân gặt lúa

>> Xem thêm: Tranh vẽ an toàn giao thông

Ngoài ra hình ảnh chú bộ đội giúp dân học chữ cũng là đề tài được rất nhiều học sinh lựa chọn. Cái đói, cái nghèo và nạn mù chữ đâu đó vẫn còn ẩn nấp trong đất nước của chúng ta. Ở những vùng núi, vùng biển xa xôi hẻo lánh, trẻ em còn ít được đến trường, ít được tiếp xúc với các con chữ. Lại là các anh, các anh bộ đội cụ Hồ tiếp tục hành trình mang con chữ tới từng người dân.

Lớp học thật đơn sơ giản dị chỉ với vài ba chiếc ghế, bảng phấn. Thế nhưng các em nhỏ và anh chiến sĩ ấy vẫn rạng rỡ trên môi nụ cười. Họ hạnh phúc vì góp phần mang tới kiến thức cho các em nhỏ nơi xa ấy.

Đề tài vẽ tranh chú bộ đội luôn là nguồn cảm hứng vô tận để các thế hệ họa sĩ Việt Nam có thể theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Hy vọng những ý tưởng vẽ tranh chú bộ đội mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm được cho mình một đề tài vẽ tranh chú bộ đội ưng ý.

5/5 - (1 bình chọn)