Ý thức bảo vệ môi trường là nguyên nhân quan trọng và có yếu tố quyết định trong việc bảo vệ môi trường. Để nâng cao ý thức và giúp các em học sinh hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vào mỗi dịp hè, nhà trường, thành phố hay phát động phong trào vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường sống. Và dưới đây là một số bức tranh dành giải thưởng.

1. Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống mỗi con người. Nó cung cấp cho ta sự sống, trong cơ thể mỗi người nước chiếm đến hơn 70%. Nước cũng là nguồn sống của tất cả hoa màu, cây trái, vật nuôi,… Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong bảo vệ môi trường.

5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Bức tranh là hình ảnh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác lung tung xuống dòng nước và những bạn đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa chính là thông điệp “Bảo về nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Hình ảnh đối lập giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

2. Trồng cây gây rừng

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường không thể thiếu những bức tranh nói về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.

vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngVẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng cây, mỗi bạn làm 1 việc khác nhau, có người cuốc đất, có nguồn khiêng cây, có bạn đang dựng hàng rào, có bạn lại đang tới nước. Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

3. Chung tay bảo vệ môi trường

Với chủ đề: Vẽ tranh bảo vệ môi trường. Em học sinh đã vẽ hình ảnh các em học sinh đang dọn dẹp rác thải, để rác đúng nơi quy định, chăm sóc cây xanh,…với khẩu hiệu Chung tay bảo vệ môi trường. Việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ là điều đầu tiên giúp bạn bảo vệ môi trường.

Những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngNhững ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

*** Xem thêm

Khi vứt rác lung tung, rác thải tràn lan khắp nơi trên đường lớn, ngõ ngách xóm làng vừa gây sự khó chịu cho người dân vừa ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để vệ chính bản thân mình và trái đất.

4. Nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó việc vứt rác thải nhựa lung tung luôn là nguyên nhân hàng đầu. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy. Nên khi vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài nguyên nước, đất, không khí,…

Tổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngTổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Em học sinh đã vẽ bức tranh trên với 2 phần một bên là thể hiện những tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng báo động và cầu cứu mọi người.

Một bên là khẩu hiệu Hãy nói không với rác thải nhựa khi chúng ta hạn chế sử dụng những sản phẩm chế biến bằng nhựa, vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Môi trường sẽ được bảo vệ với không khí trong lành, dòng sông êm ả trong xanh, một trái đất với nhiều cây xanh,… Bức tranh đã thể hiện rõ chủ đề: Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường.

5. Cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường

Cùng nhau bảo vệ môi trườngCùng nhau bảo vệ môi trường

Hình ảnh không quá cầu kì chỉ với trái địa cầu màu xanh với những cánh tay nhiều màu sắc cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu khi ai nhìn vào bức tranh cũng có thể biết thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

Trái địa cầu ở giữa dòng chữ SOS thể hiện sự cầu cứu, giúp đỡ. Môi người ngày càng ô nhiễm trái cây không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Những cánh tay nhiều màu sắc thể hiện là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy trái đất xanh.

Trên đây, là những bức tranh đã đoạt giải trong cuộc thi: Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bằng những nét vẽ giản dị, mộc mạc các em đã thể hiện được rõ nét những quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp nhé!

3.6/5 - (75 bình chọn)