Kho truyện ngôn tình dồi dào, phong phú nên cũng gây hoang mang cho các bạn trong việc chọn lựa. Vậy truyện ngôn tình cổ đại trung quốc hay nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Top truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất

Hoa tư dẫn

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Tác giả Đường Thất Công Tử thật sự khiến người đọc khâm phục  với trí tưởng tượng và những thâm trầm, sự sâu sắc mà chị đặt để vào tác phẩm.

Truyện tranh Hoa tư dẫn
                                                  Truyện tranh Hoa tư dẫn

Câu chuyện là tập hợp những mối tình bi thương nhưng lại có một kết thúc không trọn vẹn.

Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Đầu năm 2017, bộ phim Tam sinh tam thế thập lí đào hoa ra mắt đã gây rúng động màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ và thu về hơn 30 tỉ lượt xem trực tuyến. Nội dung phim được chuyển thể trực tiếp từ chính tiểu thuyết cùng tên này.

Suốt nguồn mạch câu chuyện là tình yêu thù hận dây dưa ba đời của Đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử của Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa với vô vàn những trắc trở. Nếu bạn đam mê truyện ngôn tình, thật uổng phí nếu không thưởng thức tác phẩm “để đời” này.

Thất thân làm thiếp

Tác giả: Nguyệt Sinh Văn Án

Câu chuyện sẽ lấy đi nhiều nước mắt của đọc giả trước cảnh đời éo le của Vãn Thanh. Trước xuất giá 3 ngày, nàng bị từ hôn nhưng vì quá yêu thích nàng, Lão thái thái của Phượng gia đã cho về nàng làm tiểu thiếp của Phượng Cô. Đến khi Vãn Thanh giả chết, Phượng Cô mới nhận ra được giá trị của nàng. Bắt đầu quá trình truy thê để đón người đẹp trở về.

****Tham khảo thêm: Truyện tranh ngôn tình học đường Trung Quốc hay nhất

Mị cốt chi tư

Tác giả: Cống Trà

Lâm Mị có một nỗi khổ chí mạng là xương cốt quá mềm, ngồi không ra ngồi, mà đứng cũng không ra đứng. Tuy nhiên, khướu giác của cô lại rất nhạy dẫn đến những tình tiết vô cùng oái ăm. Liễu Vĩnh, vì hoàn cảnh gia đình nên luôn muốn tìm một cô vợ có gia thế quyền quý nhằm nhờ vả về sau.

Truyện tranh Mị cốt chi tư
                                              Truyện tranh Mị cốt chi tư

Truyện có nhiều tình tiết lôi cuốn nhưng một nhược điểm lớn là đại từ nhân xưng anh em không phù hợp với bối cảnh cổ đại bấy giờ.

Báo ân cái đầu ngươi ý

Tác giả: Mạc Oanh

Bộ phim thanh xà bach xà đã không còn xa lạ nhưng trong truyện. Bạch Tố Trinh từ mỹ nhân yêu xà trở thành mỹ nam lạnh lùng và phải lòng cô nàng Hứa Tiên xuyên không trượng nghĩa và bị bắt ép giả làm trai từ nhỏ. Tóm lại, theo ý kiến của bạn đọc, câu chuyện này rất “mới” và “lạ”.

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Lối văn phong dí dỏm, hài hước mà không kém phần sâu lắng, Đường Thất Công Tử đã khắc họa nên cực kỳ rõ nét hình ảnh một Phượng Cửu nghịch ngợm, Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia” gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị và những tình tiết rất lãng mạn

Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư là  truyện ngôn tình  huyền huyễn hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều trải nghiệm khó quên.

Nhàn Vân Công Tử

Tác giả: Vu Tinh

Mơ ước của Vương Vân là có một tình thân thuộc về riêng mình nhưng khi bị phản bội, cô sẵn sàng buông bỏ dù cho có trở nên cô độc.

Nhàn Vân Công Tử
                                                 Nhàn Vân Công Tử

Sau này, Công Tôn Vân liều chết bám lấy và nhận cô làm nghĩa muội, Vương Vân mới cảm nhận được một tình yêu thật sự.

Không thị tẩm? Chém!

Cô nàng An Dật giả trai mang tiếng xấu đồng tính từ bé, sau lại lọt vào tầm mắt của Phượng Triệu Văn phúc hắc. Phượng Triệu Văn yêu An Dật ban đầu cũng bởi vì dáng cô nàng rất giống con cún Tiểu Hôi anh nuôi từ bé.

Xuyên suốt câu chuyện hầu như là văn kể nhưng trong từng câu chữ, ta thấy ẩn hiện cái gì đó đau đáu, càng đọc lại càng cảm thấy thương An Dật.

Bài viết là tổng hợp một số truyện cổ đại Trung quốc hay bạn đọc nên dành thời gian rảnh dỗi  để thương thức nhé!

Rate this post