Tuổi 17 là giai đoạn đẹp nhất, đồng thời là giai đoạn khó khăn nhất, với bao khát vọng, hoang mang lẫn thử thách. Đây được xem là dấu mốc quan trọng, quyết định tương lai của mỗi người. Các bạn nên tự trang bị kiến thức cho mình bằng những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 hay nhất

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Cuốn sách từng gây “sốt” trong giới học sinh sinh viên. Ngay tựa đề đọc lên cũng chính là câu hỏi của tất cả những ai còn trẻ. Tuổi trẻ là giai đoạn tươi đẹp, quý giá nhất của con người. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, liệu nó có bị hoài phí không, tất cả phụ thuộc ở bản thân ta.

Cuốn sách với tựa đề hấp dẫn người đọc
                              Cuốn sách với tựa đề hấp dẫn người đọc

Cuốn sách được viết nên từ trải nghiệm của tác giả – cũng là một người trẻ, nên văn phong dễ đọc, dễ thấm, gần gũi với giới trẻ ngày nay. Phương pháp, kinh nghiệm cũng được trình bày rất rõ ràng, dễ dàng truyền được cảm hứng cho độc giả .

Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

“Người trẻ bây giờ đừng có ngại lăn xả, hãy mong muốn có một người bóc lột mình đi, có như vậy, mình mới trưởng thành và bộc lộ hết khả năng của mình được”

Tony Buổi Sáng đã trở thành cái tên quá quen thuộc với giới trẻ thời gian gần đây. Trên đường băng truyền cảm hứng đến cho các thế hệ trẻ đang ấp ủ hoài bão. Cuốn sách chính là tập hợp những lời dạy, kinh nghiệm vô cùng thiết thực, hữu ích.

Truyền tải bằng lời văn hài hước, hóm hỉnh, “Dượng Tony” mang đến cho độc giả trẻ vô số bài học về ước mơ, trải nghiệm và thành công.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, nhiều bạn trẻ sẽ muốn theo chân “Dượng Tony” trải nghiệm và học hỏi. Nó khơi gợi khát khao làm việc, làm giàu, tư duy. Tony không quên khích lệ các bạn trẻ bắt tay vào hành động ngay lập tức thay vì trì hoãn.

**** Tham khảo thêm: Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà bạn nên biết

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đây là cuốn sách self-help bán chạy nhất trên thế giới, với 15 triệu bản từ khi xuất bản lần đầu. New York Times đã bình chọn nó là tác phẩm bán chạy nhất trong 10 năm. Đắc nhân tâm gần như thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.

Đắc nhân tâm chỉ dẫn chi tiết, cụ thể về cách đối nhân xử thế, như cách gây thiện cảm, cách dẫn dắt người khác,… Dù có một số phương pháp có thể không còn thích hợp với đời sống hiện đại, song tổng thể cuốn sách vẫn có giá trị không nhỏ đối với việc hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, cuốn sách chỉ hữu ích nếu độc giả cảm được, hiểu được bài học tác giả muốn truyền đạt. Bên việc hiểu thôi chưa đủ, còn phải vận dụng nó vào cuộc sống sao cho thích hợp.

Đối với người trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện tính cách thì đây cuốn sách tuyệt vời để ta có thể thấu hiểu nghệ thuật đối nhân xử thế. Một điều vô cùng quan trọng với người trè khi bước ra xã hội, bắt đầu cuộc sống tự lập.

Những cuốn sách dành cho tuổi 15 không nên bỏ lỡ

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác.

Những cuốn sách dành cho tuổi 15
                                     Những cuốn sách dành cho tuổi 15

 Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ. Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng cuốn sách hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa. Cuốn sách vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,… Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong sự day dứt và tiếc nuối.

Rate this post