tranh tô màu cho bé gái

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn chủ đề tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi nào thì có thể tham khảo những gợi ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hội họa là một trong những hoạt động giúp trẻ thông minh hơn, vì đây là một môn nghệ thuật giúp trẻ em thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Chính vì vậy, việc thường xuyên vẽ tranh và tô màu sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức, phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động và phát huy trí tưởng tượng của trẻ.

1. Vai trò việc tô màu tranh vẽ đối với sự phát triển của trẻ

Việc giáo dục trẻ em là vấn đề được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc giáo dục trẻ nhỏ trong gia đình và nhà trường thì còn có các hoạt động khác cũng giúp trẻ phát triển nhận thức và tư duy. Đó là tô màu và vẽ tranh. Hoạt động này có vai trò rất lớn trong quá trình phát triển của trẻ.

bộ tranh tô màu cho béHoạt động tô màu tranh giúp trẻ phát triển một cách toàn diện

Tranh tô màu được xem là một trong những dụng cụ giáo dục giúp trẻ em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí não. Dưới đây là một số vai trò cũng như lợi ích của việc tô màu đem lại cho trẻ:

  • Hoạt động tô màu giúp kích thích được sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ một cách cao nhất.
  • Thông qua bức tranh tô màu, trẻ có thể quan sát được thế giới xung quanh một cách trực quan hơn.
  • Tô màu là một hoạt động giải trí giúp trẻ rèn luyện được tinh thần tập trung cao độ.
  • Hoạt động tô màu cũng sẽ giúp trẻ luyện tập tính kiên trì khi muốn hoàn thành một bức tranh mà bé yêu thích.
  • Hoạt động tô màu cũng giúp các bé hoạt động thể lực rất lớn, trong lúc cầm bút vẽ thì các bộ phận như bàn tay, đầu, cánh tay, thân thể sẽ đều chuyển động theo.
  • Việc tô màu tranh cũng giúp các bé giải tỏa được áp lực học tập rất tốt và trí tuệ phát triển hoàn thiện.
  • Đối với một số bé có năng khiếu đặc biệt thì thông qua các hoạt động tô màu tranh vẽ thì bố mẹ cũng có thể phát hiện sớm và tạo điều kiện cho trẻ phát triển được tài năng.

Trên đây là một số lợi ích từ việc tô màu tranh vẽ mang đến cho trẻ em, do đó, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bộ tranh tô màu phù hợp với độ tuổi và sở thích của con mình.

2. Cách lựa chọn tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi

Tùy theo độ tuổi và giới tính của trẻ mà các phụ huynh cần có sự lựa chọn tranh tô màu phù hợp. Với trẻ 6 – 7 tuổi là độ tuổi có những thay đổi rất lớn về suy nghĩ và nhận thức về mọi thứ xung quanh. Do đó, việc lựa chọn tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi cũng cần phải quan tâm và chú ý hơn để giúp các bé có thể phát triển nhận thức một cách tốt nhất. So với các bé ở độ 3 tuổi hay 4 – 5 tuổi thì tranh tô màu cho bé gái 6 – 7 tuổi sẽ phức tạp và cầu kỳ hơn nhiều.

Việc lựa chọn tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn được những mẫu tranh phù hợp nhất. Với những mẫu tranh tô màu có nhiều hình ảnh sinh động và bắt mắt thì các bé có thể rèn luyện được sự tỉ mỉ, khéo léo trong việc phối hợp các màu sắc, tính kiên nhẫn trong lúc tô màu và khả năng nhận biết màu sắc cũng tốt hơn rất nhiều. 

tranh tô màu cho bé gái 7 tuổiCha mẹ nên lựa chọn tranh tô màu phù hợp với sở thích của bé

Bên cạnh đó, đối với các bé gái 6 – 7 tuổi thì nhận thức phát triển rất nhiều nên phụ huynh cần lựa chọn tranh tô màu theo sở thích của bé. Vì vậy, bố mẹ nên dành thời gian để quan tâm và tìm hiểu về sở thích của con mình. Phụ huynh nên chọn những bức tranh tô màu không chỉ đẹp mà còn phải kích thích được tư duy suy sáng tạo của trẻ nữa.

Thông thường, các bé gái sẽ rất thích các chủ đề tranh tô màu như: tranh tô màu các nàng công chúa trong phim hoạt hình, tranh tô màu nhân vật hoạt hình đáng yêu như hello kitty, doremon, tranh tô màu cây cỏ, váy vóc nhiều màu sắc sặc sỡ…Các chủ đề tranh tô màu này đều có đặc điểm chung là rất dễ thương, nhẹ nhàng, nữ tính và điệu đà. Chính vì vậy mà bố mẹ nên quan tâm đến đặc điểm này khi lựa chọn tranh tô màu cho các bé gái.

Ngoài ra, việc tô màu tranh sẽ giúp các bé gái rèn luyện được sự khéo léo và tỉ mỉ, bên cạnh đó kích thích sự sáng tạo và những suy nghĩ tích cực ở trẻ. Đây là một hoạt động được các bé gái rất yêu thích. Các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều hơn đến cách giáo dục con trẻ và nên lựa chọn những bộ tranh tô màu phù hợp với sự phát triển của bé gái nhà mình nhé.

3. Một số chủ đề tranh tô màu cho bé gái

Việc lựa chọn các chủ đề tranh tô màu cho bé gái sao cho phù hợp luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Do đó, để lựa chọn chủ đề tranh phù hợp với bé gái, bố mẹ cần xem xét đến trình độ nhận thức cũng như sở thích của trẻ. Những bộ tranh tô màu cho các bé gái thường thiên về sự dễ thương và ngộ nghĩnh, các bậc phụ huynh chọn những mẫu tranh tô màu cho bé yêu của mình với các chủ đề như: công chúa, hoa quả, nhân vật hoạt hình dễ thương trên đây.

Tranh tô màu hình công chúa dễ thương

tranh tô màu cho bé gái tranh tô màu cho bé gái 7 tuổitranh tô màu cho bé gái 7 tuổi

Các bộ tranh tô màu hình công chúa dễ thương là chủ đề tranh được các bé gái yêu thích nhất hiện nay. Những nàng công chúa xinh đẹp được các bé gái lựa chọn như công chúa Elsa và Anna, công chúa Lọ Lem, công chúa Barbie, nàng tiên cá, nàng Bạch Tuyết… 

Những nàng công chúa xinh đẹp thường xuất hiện với các bộ váy lộng lẫy trong cung điện nguy nga, tráng là những hình ảnh quen thuộc trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Chính vì thế mà những bộ tranh tô màu công chúa sẽ kích thích được sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các bé rất nhiều. Việc tô màu tranh công chúa không chỉ là hoạt động giải trí sau giờ học mà còn giúp các bé hình dung ra các khung cảnh trong những bộ phim hoạt hình cổ tích và hứng thú hơn với những bức tranh của mình.

Tranh tô màu rau củ quả sáng tạo

tranh tô màu cho bé gái

Tranh tô màu các loại rau củ quả cũng là một chủ đề tranh tô màu mà phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ nhà mình. Bởi vì những bộ tranh này không chỉ giúp bé thỏa thích sáng tạo trên những hình ảnh rau củ quả sống động mà nó còn mang lại những lợi ích vô cùng ngạc nhiên đấy.

Những bức tranh tô màu rau củ quả với những hình ảnh vô cùng bắt mắt có tác dụng cho bé vui chơi và biết cách phân biệt được các loại thực phẩm một cách tốt nhất. Ngoài ra, khi tô màu cũng giúp các bé có thể phân biệt màu sắc tốt hơn.

Tranh tô màu hình thú ngộ nghĩnh

tranh tô màu cho bé gái tranh tô màu cho bé gái

Bên cạnh những bức tranh tô màu rau củ quả thì cha mẹ có thể lựa chọn các bộ tranh tô màu hình thú ngộ nghĩnh cho các bé nhà mình. Đây cũng là một bộ tranh vừa có tác dụng giải trí vừa giúp các bé phân biệt được các loài động vật một cách hiệu quả đó. Chắc chắn những bức tranh tô màu với hình ảnh các động vật ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé nhà bạn nhớ được lâu hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian đơn giản

Tranh tô màu các loài hoa sặc sỡ

tranh tô màu cho bé gái 7 tuổiTranh tô màu cho bé gái 7 tuổi

Các bé gái thường yêu thích các loại hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, bộ sưu tập tranh tô màu hoa với những chi tiết khá đơn giản sẽ tạo hứng thú cho các bé và giúp trẻ rèn luyện tính cẩn thận và tỉ mỉ.

Tranh tô màu nhân vật hoạt hình

tranh tô màu cho bé gái

tranh tô màu cho bé gái

Những bức tranh tô màu hoạt hình đẹp luôn gây được sự ấn tượng với trẻ, phù hợp với cả bé trai, lẫn bé gái. Thông qua những nhân vật hoạt hình đáng yêu, các bậc phụ huynh có thể chỉ cho con những điều dễ thương, những tính cách tốt của các nhân vật và các bé nên có.

Trên đây là một số gợi ý giúp phụ huynh lựa chọn tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được một bộ tranh phù hợp với bé.

Rate this post