Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Thắc mắc này được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến và cùng tranh luận. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên mọi người cùng tìm hiểu nhé!  

Giải thích ngành Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là một trong những ngành nghề thuộc hệ thống Y tế làm công tác chuyên môn về Dược, bên cạnh đó họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc điều trị bằng thuốc, hoặc sẽ giải thích những kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay đối với nhân viên Y tế khác.

Đã không có ít người trước giờ luôn nghĩ rằng khi theo học ngành Dược chỉ có thể làm nhân viên bán thuốc tại những quầy hoặc tại các nhà thuốc lớn,… Với tình hình thực tế nước ta hiện nay, đi cùng với đó là quá trình phát triển kinh tế trong lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày một được mở rộng, không chỉ gói gọn ở trong quầy thuốc mà Dược sĩ còn có thể làm việc ở những bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, hoặc sẽ tham gia vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, làm một trình dược viên chuyên nghiệp, điều này sẽ làm cho ngành Dược thực hiện trở nên có ý nghĩa hơn. 

Vậy, học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Khi theo học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Đa phần sinh viên nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thì việc duy nhất có thể làm là bán thuốc tại những tiệm thuốc tây. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược các bạn sẽ có thể đảm nhiệm được rất nhiều những công việc khác nhau bên cạnh việc bán thuốc tại quầy thuốc. 

Theo học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Khi lựa chọn ngành Y Dược để theo học đồng nghĩa:

Các bạn đã định hướng được quá trình phát triển sự nghiệp của mình sẽ xoay quanh những viên thuốc.

Những ngành nghề liên quan như kinh doanh dược liệu cho đến quá trình bào chế thuốc Đông Y.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược các bạn chắc chắn đã có trong mình được các kiến thức chuyên sâu về những loại thuốc nói riêng và ngành Dược nói chung.

Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí khác nhau như:

Kiểm nghiệm thuốc ở những xí nghiệp.

Công ty sản xuất thuốc, hoặc làm trong những bệnh viện có khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường.

Hay có thể làm việc tại những đơn vị chuyên về lĩnh vực chế tạo thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được trang bị các kiến thức gì? 

Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng hiểu được vấn đề Cao đẳng Y Dược ra làm gì. Theo đó, sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như:

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được trang bị các kiến thức gì?

+ Có khả năng lập ra những quy trình sản xuất thuốc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

+ Điều hành hoạt động của công ty sản xuất thuốc bao gồm những khâu, gồm có:

Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, sản xuất và định mức lao động.

+ Toàn bộ những công đoạn liên quan đến quá trình bán thuốc và bảo quản thuốc như:

Cấp phát bảo quản dược liệu, thuốc thành phẩm bán thành phẩm.

Pha chế thuốc Đông Y đóng gói bảo quản và phân phối thuốc cùng công đoạn kiểm tra chuẩn chất lượng toàn bộ những loại thuốc sau quá trình sản xuất. 

Sản xuất những loại thuốc tây.

Bên cạnh những quy trình sản xuất thuốc thì các kiến thức về nguyên tắc bảo trì máy móc.

Xử lý sự cố khi cố gặp phải trong quá trình sản xuất thuốc sinh viên cũng được đào tạo.

Gồm những kỹ thuật dùng các loại máy như máy ép vỉ, máy dập viên, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi.

+ Hoặc có thể làm công việc chuyên quản lý sổ sách và ghi chép hồ sơ.

Thống kê về số lượng thuốc nhập vào bán ra theo biểu mẫu đúng quy định của ngành Dược.

Các kiến thức về tin học nhằm dùng được những phần mềm về phương pháp tối ưu hóa công thức bào chế cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.

Sẽ được học liên thông Đại học Y Dược khi đã hội đủ những điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về việc theo học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Những thắc mắc khác liên quan đến quá trình xét tuyển hệ Cao đẳng Dược hay các nhóm ngành khác trong Y Dược các bạn hãy sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post