Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021

Trong quãng thời gian này, khi mà mùa tuyển sinh năm 2021 đang đến rất gần thì thông tin về Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021 được rất nhiều các thí sinh quan tâm và thắc mắc. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho thí sinh nắm rõ hơn Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021.

Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021 tại Trường Cao  đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như đảm bảo đầu ra cho các sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trong năm học mới 2021,

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc và không phân biệt vùng miền, tôn giáo hoặc dân tộc, độ tuổi.

Để có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Dược tại nhà trường trong năm 2021 thí sinh cần đáp ứng được Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021: đã tốt nghiệp THPT Quốc gia, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo của nhà trường, thí sinh không ở trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây cũng là một hình thức xét tuyển tạo cơ hội cho những thí sinh muốn theo học ngành Dược những không có đủ năng lực để thi vào các trường  Đại học Y Dược top đầu.

Ngoài ngành Dược thì nhà trường còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành trong nhóm sức khỏe để thí sinh có nhiều lựa chọn về ngành nghề như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng phục hồi chức năng. Hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành mà nhà trường đang tiến hành đào tạo.

Đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Khi đã đáp ứng được Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021 của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân để có đủ điều kiện theo học.

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2019
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có
Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021
Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của Trường Y Dược Sài Gòn với 70% thực hành

Thời gian đào tạo và cơ hội thực tập khi học Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Khi đã đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cần lưu ý tới thời gian đăng ký xét tuyển để đảm bảo cơ hội trúng tuyển của mình.

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH quy định thời gian đăng ký học Cao đẳng Dược HCM cụ thể như:

  • Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT trước năm 2020 sẽ đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bắt đầu từ 1/1/2021.
  • Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia 2021 đã đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược HCM sẽ nộp hồ sơ xét tuyển ngay sau khi có điểm tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 03 năm. Chương trình đào tạo sẽ áp dụng theo hình thức đào tạo tín chỉ, sinh viên chỉ cần hoàn thiện số tín chỉ theo đúng quy định là đủ điều kiện tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường thường xuyên được cập nhật bám sát thực tiễn theo chuẩn khung chương trình của Bộ Y tế, cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú là các Tiến sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên.

Chính phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Y  Dược cho các em, truyền lửa đam mê nghề nghiệp và các em sẽ làm giàu kiến thức Y học của nhân loại.

Việc thực hành, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh ngay từ khi còn là sinh viên là điều kiện rất tốt cho sinh viên có cơ hội được làm quen với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề và sự nhạy bén trong xử lý các tình huống. 

Trên đây những thông tin chi chia sẻ về Điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược chính quy 2021, qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành dược học cũng như nghề y sĩ và sẽ lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Rate this post