hoc-lien-thong-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau-1

Theo quy định của Bộ Y tế, từ năm 2021 sẽ dừng tuyển dụng hệ Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật y học. Vì vậy học Liên thông Cao đẳng đang là lựa chọn rất cần thiết hiện nay của nhiều sinh viên. Cùng tìm hiểu học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn mất bao lâu?.

Nhiều sinh viên đang theo học hệ Trung cấp chính quy mong muốn được học Liên thông lên Cao đẳng để phù hợp với vị trí đang đảm nhận và chuẩn hóa bằng cấp theo quy định.

Liên thông Cao đẳng là gì?

Lựa chọn học Liên thông từ Trung cấp Cao đẳng để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc làm, cải thiện được mức lương. Đối với những ai đang có định hướng theo đuổi nghề Dược, việc sở hữu tấm bằng Cao đẳng là lựa chọn phù hợp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Liên thông Cao đẳng sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai ở nhiều trường. Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ Trung cấp trong toàn hệ thống. Với yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ của Bộ Y tế như hiện nay, việc học Liên thông lên trình độ cao hơn sẽ giúp sinh viên nâng cao được kiến thức và đáp ứng được yêu cầu công việc.

hoc-lien-thong-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau
Liên thông Cao đẳng là lựa chọn của nhiều sinh viên để nâng cao bằng cấp của mình

Học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn mất bao lâu?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện tại đào tạo tạo hệ Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, thời gian học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là 18 tháng các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Hiện nay Nhà trường chưa đào tạo Liên thông Đại học học trực tiếp tại trường, chỉ có hệ đào tạo Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Vì vậy sau khi tốt nghiệp hệ liên thông Cao đẳng, sinh viên có nhu cầu học lên Đại học sẽ đăng ký học tại các trường Đại học có đào tạo ngành Y dược trên cả nước để theo học.

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y dược Nhà trường yêu cầu sinh viên cần có bằng Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe mà Nhà trường đang đào tạo bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh. Trường không thi đầu vào hệ Liên thông mà sẽ xét tuyển thẳng khi sinh viên có bằng Trung cấp đúng nhóm ngành và đầy đủ giấy tờ theo quy định. Sinh viên có đủ sức khỏe để theo học 18 tháng chương trình đào tạo hệ Liên thong Cao đẳng Y dược tại trường.

Lịch học Liên thông tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

  • Lớp ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần từ tối T2-T6
  • Lớp học cả ngày Thứ bảy, Chủ nhật

Học Liên thông trong 18 tháng, sinh viên đang đi làm vẫn có thể đăng ký học được vì thời gian linh hoạt ngoài giờ hành chính để các em không bị ảnh hưởng công việc.

hoc-lien-thong-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau
Học Liên thông Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ học ngoài giờ hành chính

Hiện nay việc học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng không còn nhiều quy định gắt gao như trước, các em đã có bằng Trung cấp đúng ngành Y dược sẽ được đăng ký học ngay để nhanh chóng hoàn thiện bằng cấp của mình. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là địa chỉ học Liên thông uy tín tại TPHCM, các em sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong thời gian theo học tại trường. So với những kiến thức học hệ Trung cấp, khi học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sinh viên sẽ được cung cấp thêm kinh nghiệm chuyên sâu hơn để làm được công việc sau này.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không ngừng được nâng cao chất lượng đào tạo áp dụng 70% thực hành, 30% lý thuyết để các em được thực hành, thí nghiệm, thực tập tại các bệnh viện lớn mà Nhà trường liên kết. Từ những kiến thức học thực tiễn, sinh viên sẽ tích lũy được kiến thức cần thiết để khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Chương trình học Liên thông Cao đẳng theo đúng chuẩn Bộ đề ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng tương đương với bằng Cao đẳng chính quy ngành Y dược. Sở hữu tấm bằng Cao đẳng sẽ giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm mới tại bất kỳ bệnh viện, cơ sở y tế nào nếu đáp ứng được công việc.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ theo nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu học Liên thông có thể chủ động theo dõi trên webstite Nhà trường để đăng ký thi tuyển.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Không ít sinh viên lo lắng bằng cấp hệ Liên thông Cao đẳng Y dược không được đánh giá cao và ít cơ hội việc làm. Nhưng với thực tế hiện nay, năng lực và kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ được chú trọng hơn hết, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Y dược tại trường đã tìm được việc làm ổn định, có sự thăng tiến theo năm. Qua đây cho thấy bằng cấp đóng vai trò quan trọng nhưng năng lực của người đi xin việc vẫn đóng vai trò quyết định.

Sinh viên chỉ nên đăng ký ngành học phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân, chuẩn bị lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập học.

Từ những thông tin học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn mất bao lâu trong bài viết, thí sinh cần lưu ý khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y dược cần tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh, nắm rõ điều kiện học Liên thông như đã tốt nghiệp hệ Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, có đạo đức tốt để theo học tại trường.

5/5 - (1 bình chọn)