Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Học ra làm gì?Cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng được đánh giá khá rộng mở.

Ngoài việc chọn ngành thì việc lựa chọn một ngôi trường uy tín để hiện thực hóa ước mơ Đại học cũng là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy, ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Học ra làm gì? 

1. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

Để có thể trả lời câu hỏi “ngành tài chính ngân hàng học trường nào?” thì các bạn cần tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng xem ngành tài chính ngân hàng hiện nay được đào tạo ở những trường Đại học nào. Ở thời điểm hiện tại, các lĩnh vực trong khối kinh tế ngân hàng đang phát triển rất mạnh nên khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng hay thậm chí là Trung cấp hiện cũng đào tạo ngành này. 

Dẫu vậy, các bạn cần cân nhắc để có thể lựa chọn một trường Đại học danh tiếng, đào tạo ngành tài chính ngân hàng cực kỳ chất lượng. Các bạn có thể chọn ngành tài chính ngân hàng tại các trường Đại học như Học viện Ngân hàng, đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương, Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội,… 

Theo học tại những ngôi trường này, các em sinh viên sẽ dễ dàng được trang bị các kiến thức cơ bản và nâng cao liên quan tới lĩnh vực tài chính, tiền tệ và các quy trình hoạt động bảo hiểm, thống kê, tài chính, kế toán tại doanh nghiệp hay các ngân hàng. Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên sẽ có khả năng làm việc, đảm trách các vị trí tại các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính với các nghiệp vụ như thanh toán tiền tệ, huy động vốn, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối, thẩm định tài sản doanh nghiệp, kiểm soát và quản lý rủi ro, quản trị hoạt động ngân hàng, phân tích tài chính, kế toán ngân hàng,… 

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

Học ngành tài chính ngân hàng ở những ngôi trường chất lượng như thế này, các sinh viên sẽ được chú trọng, được trang bị thêm khá nhiều kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức chuyên ngành chất lượng. Thông qua những chương trình sinh hoạt học thuật, lớp học kỹ năng mềm hay các hoạt động ngoại khóa,… các sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội cải thiện bản thân của mình nhiều hơn.

Các bạn sẽ có thêm các kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ngoại ngữ hay kỹ năng làm việc độc lập. Nhìn chung, các sinh viên ngành tài chính ngân hàng có thể tự tin xin việc sau khi được học tập, đào tạo tại những ngôi trường chất lượng kể trên. 

Theo học những ngôi trường chất lượng này, các em sinh viên sẽ có điều kiện thuận lợi để có thể thực tập, làm việc tại công ty tài chính, ngân hàng lớn. Từ đó, cơ hội để phát triển toàn diện với các sinh viên này trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết.

Các em sẽ dễ dàng hòa nhập và có cơ hội để phát triển và làm việc trong các môi trường đầy tính cạnh tranh. Rất nhiều bạn trẻ ngành tài chính ngân hàng đã dần khẳng định được vị trí của mình ở các ngân hàng lớn như BIDV, ACB, Đông Á bank, Vietinbank, Techcombank, Sacombank, Vietcombank,… 

2. Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Như đã nói, ngành Tài chính ngân hàng là một trong những ngành nghề hot hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành này được đánh giá là khá lý tưởng, tương lai của các bạn trẻ theo học ngành này hoàn toàn rộng mở. 

Tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, các bạn trẻ có thể đảm nhận, làm các công việc cụ thể như: Chuyên viên tín dụng ngân hàng, Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, Chuyên viên kế toán, Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, Nhân viên kinh doanh ngoại tệ. 

Tài chính ngân hàng nên chọn trường nào?Tài chính ngân hàng nên chọn trường nào?

Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể làm Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản hay Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp,… Nếu đam mê truyền lửa, các bạn trẻ cũng có thể làm giảng viên, tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có đào tạo ngành tài chính ngân hàng. 

3. Làm việc ở đâu khi học ngành tài chính ngân hàng? 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp với những bạn trẻ đam mê ngành tài chính và muốn làm việc tại ngân hàng hay các tập đoàn kinh tế. Sau khi ra trường, các sinh viên ngành tài chính ngân hàng có thể tham gia ứng tuyển, dự tuyển vào các cơ quan, ban ngành như: Cục thuế, công ty bảo hiểm, hải quan, quỹ tín dụng, công ty tài chính hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty,… 

Các bạn cũng có thể làm việc tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán, cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề tài chính hay các tổ chức, doanh nghiệp tài chính,… Người học ngành tài chính ngân hàng cũng có thể làm việc tại quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, công ty chứng khoán, công ty kinh doanh bất động sản hay công tác tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin tại nhà cái uy tín để có cái nhìn rõ ràng hơn về các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

Trong tương lai tới, sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ trở thành lực lượng hàng đầu để góp phần thúc đẩy và phát triển nền kinh tế vững mạnh. Hy vọng những quyết định đúng đắn cùng với sự nỗ lực không biết ngừng nghỉ, các bạn trẻ sẽ trở thành những nhân viên tài chính – ngân hàng vô cùng giỏi, có thể giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, góp công lớn giúp nền kinh tế ngày càng thịnh vượng và lớn dần hơn nữa. 

Trên đây là bài viết về ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Học ra làm gì? theo những góc nhìn vô cùng sắc sảo của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu thực sự yêu thích ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (2 bình chọn)