Sách là một kho tàng kiến thức vô cùng quý báu của nhân loại. Dưới đây là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn.

1. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Đây là một trong những cuốn sách hữu ích dành cho những người kinh doanh, đứng trong danh sách những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30. Cuốn sách là sự tổng hợp nhiều nội dung khác nhau, giúp bạn đọc hiểu được nguyên tắc trong việc bán hàng. Nếu muốn trở thành người bán hàng vĩ đại, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của Og Mandino.

2. Đánh thức sức mạnh phi thường trong con người bạn – Tony Robbin

Đúng với tiêu đề cuốn sách, Tony Robbin chia sẻ với bạn đọc 3 bước cơ bản để thay đổi cuộc đời. Những nguyên tắc có vẻ khá đơn giản nhưng lại hết sức hữu ích.

Trong đó 3 bao gồm các nguyên tắc sau: Nâng tầm bản thân; Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân; Thay đổi chiến lược.

Để hoàn thành cuốn sách này, Anthony Robbins đã phải nghiên cứu và theo đuổi những gì mà ông xem là nguyên tắc để tạo ra sự thay đổi bền vững.

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30
Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30

Xem thêm: Những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

3. Khởi nghiệp với 100$ (The $100 Startup – Chris Guillebeau)

Chris Guellebeau là một trong những nhà văn nhưng lại thích đi du lịch khắp thế giới. Ông đã có rất nhiều trải nghiệm về mọi mặt, nhất là việc làm thế nào để khởi nghiệp.

“Khởi nghiệp với 100$” là tác phẩm cực kỳ hữu ích cho những ai thích khởi nghiệp trước tuổi 30. Đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người có máu kinh doanh, làm thế nào từ một con số vốn rất nhỏ nhưng họ lại làm nên thành công cho doanh nghiệp. Chắc chắn, khởi nghiệp với 100$ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

4. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 – “Thức tỉnh mục đích sống” của tác giả Eckhart Tolle là một tác phẩm đã đánh thức nhiều người đọc, giúp họ thoát khỏi những mơ hồ đang tồn tại trong suy nghĩ và tìm được mục tiêu của cuộc đời.

Có thể nói tác phẩm giúp chuyển hóa con người với những điều mới mẻ trong cuộc sống, xác định được hướng đi và cách sống ở hiện tại. Nếu như bạn muốn tìm kiếm điều mới mẻ và khám phá chính bản thân mình hãy đọc ngay “Thức tỉnh mục đích sống”.

Những quyển sách nên đọc trước tuổi 30
Những quyển sách nên đọc trước tuổi 30

Click ngay: Tổng hợp các app đọc sách miễn phí hay nhất hiện nay

5. Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit – Charles Duhigg)

Duy trì thói quen và xây dựng lịch trình là điều rất quan trọng trong cuộc sống giúp đem lại sự thành công cho bạn.

Vậy phải có thói quen nào mới giúp bạn thành công và giàu có. Cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của Charles Duhigg sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Cuốn sách này chính là bí quyết tuyệt vời cho những ai đang chán ngán những thói quen xấu của mình. Vì có thể bạn sẽ tìm được những thói quen mới, dẫn tới thành công từ Charles Duhigg.

6. Trí tuệ do thái – Eran Katz

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 – Quyển sách Trí tuệ do thái sẽ bật mí giúp bạn những điều chưa từng biết về sự trí tuệ và những sự sáng tạo của họ. Người do thái nổi tiếng được biết với những phương pháp giáo dục và rèn luyện đặc biệt đem lại những thành công cho nhiều thế hệ.

Nội dung quyển sách bao gồm việc giải mã lý do vì sao người do thái luôn sở hữu một trí tuệ vượt trội. Và chính những điều đó tạo nên sự giàu có của họ như thế nào? Những triết lý này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những bài học giá trị.

Sách hay nên đọc trước tuổi 30
Sách hay nên đọc trước tuổi 30

7. Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo

Nhờ cuốn sách này giúp bạn sắp xếp và làm chủ cuộc đời của chính mình. Đây sẽ là bước đệm giúp bạn đạt được sự thành công nhanh chóng hơn nhờ phương pháp đặc biệt.

Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp cực kỳ hữu ích là sơ đồ tư duy có thể áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống từ học tập đến công việc. Ngoài ra, bạn còn biết thêm được nhiều kỹ năng hữu ích khác cho cuộc sống.

8. Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào (Susan Cain)

Cuốn sách “Im lặng” tập trung vào những người thích lắng nghe hơn nói chuyện. Họ ưa đọc sách, không gian yên tĩnh tiệc tùng hơn là một nơi ồn ảo. Tuy nhiên, họ tài năng và sáng lại nhưng lại không thể hiện ra ngoài.

Những người im lặng thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Tuy mang danh là những người im lặng, nhưng thực ra họ cũng đang đóng góp cho xã hội rất nhiều.

9. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Cuốn sách được ví như hành trang cần thiết cho bạn trước tuổi 30 để có thể thành công với những thói quen tốt. Bạn sẽ biết được đâu là những thói quen của những người đã thành công, để từ đó có thể góp nhặt và học hỏi. 7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey thuộc top những quyển sách nổi tiếng trên thế giới với nhiều thứ tiếng khác nhau.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 giúp bạn thành công. Chúc các bạn thành công.

Rate this post