Tuổi 20 là lứa tuổi của những ước mơ, những hoài bão và những khát vọng thay đổi bứt phá. Dưới đây là những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20.

1. Tìm đường tuổi 20S – Trần Thị Thùy Trang

Cuốn sách là sự chia sẻ về sự thất bại, sự tự ti và nỗi sợ hãi trong bản thân của mỗi con người. Chúng ta chỉ có thể vượt qua sự lo lắng, sợ hãi bằng cách đối mặt với chúng. Đây chính là chìa khóa quan trọng để tạo cho bạn động lực, một nguồn năng lượng tích cực để có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, điều này rất cần thiết cho các bạn trẻ hiện nay. Tìm Đường Tuổi 20S xứng đáng là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 cho các bạn trẻ.

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Xem thêm: Tổng hợp các app đọc sách miễn phí hay nhất hiện nay

2. Nói với tuổi hai mươi – Thích Nhất Hạnh

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 có thể kể đến chính là “Nói với tuổi hai mươi” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thiền sư gửi đến bạn trẻ những lời khuyên nhủ chân thành, nhắn nhủ mỗi chúng ta hãy luôn nhiệt huyết, tươi trẻ như chính lứa tuổi của mình.

Hãy cứ ước mơ và đặt các mục tiêu hoài bão cho bản thân mình. Đừng để lãng phí thời tuổi trẻ của mình, hãy cứ sống hết mình, mang lại nguồn năng lượng tích cực, tình yêu thương lan tỏa đến mọi người xung quanh mình để thấy rằng cuộc sống này thật ý nghĩa và tươi đẹp biết bao. 

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Bạn lo lắng, chán nản vì làm một công việc không phù hợp, bạn tiếc nuối vì những ước mơ còn chưa làm được… tất cả những điều này hoàn toàn quyết định ở bản thân bạn, chỉ có chính bạn mới có thể tự thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

Cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu đã đánh trúng vào tâm lý của các bạn trẻ ở lứa tuổi 20 khi mới ngơ ngác bước chân vào con đường đời.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20
Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 20

Click ngay: Hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả

4. Tuổi 20 yêu thương –  Ken Honda 

Cuốn sách giúp bạn đọc hình dung được những cung bậc cảm xúc khác nhau của lứa tuổi học trò, ngoài việc nói về tình yêu học trò, tác giả còn nói về hôn nhân và gia đình, giúp các em có cái nhìn tổng quan nhất. Đón đọc ngay Tuổi 20 yêu thương để có thể cảm nhận được những điều này.

5. Gập ghềnh tuổi 20 – Khải Đơn

Lứa tuổi 20 sẽ gặp không ít những lo lắng và bất an cho tương lai, cũng có thể còn trải qua những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Gập ghềnh tuổi 20 sẽ giúp bạn đọc sống tự tin đối diện với khó khăn và thử thách, sống hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ. Gập ghềnh tuổi 20 – những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 sẽ giúp bạn tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho bản thân mình.

6. Tuổi 20 yêu dấu – Nguyễn Huy Thiệp

Tuổi 20 yêu dấu nói về các vấn đề xung quanh từ chuyện học hành, gia đình, cho đến chuyện tình cảm… tác giả đã viết lên rất chân thực và gần gũi, tưởng chừng chúng ta thấy mình ở trong đó khi còn đang ở lứa tuổi 20 này.

Sách hay nên đọc trước tuổi 20
Sách hay nên đọc trước tuổi 20

7. Tuổi 20 – Sức hút từ kỹ năng giao tiếp – Kim Thục Lệ 

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 có thể kể đến Cuốn sách Sức hút từ kỹ năng giao tiếp giúp bạn đọc rèn luyện được các kỹ năng cần thiết khi giao tiếp, làm thế nào để có thể gây ấn tượng tốt và nổi bật giữa đám đông. Hãy đọc và khám phá những giá trị hữu ích từ cuốn sách này.

8. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Tina Seelig

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ muốn kinh doanh với những bài học bổ ích và giá trị. Dưới ngòi bút của Tina Seelig, “Nếu tôi biết được khi còn 20” được minh họa rất đơn giản và dễ hiểu đối với người đọc, nhất là những người trẻ.

9. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại – Trang Xtd

Từ những điều rất giản đơn trong cuộc sống, cho đến những khúc mắc giữa người trẻ và gia đình, tác giả Trang Xtd đã cho thấy tuổi trẻ của chúng ta đã và đang trải qua như thế nào, sống như một bông hoa dại hay là một bông hoa úa tàn, tất cả phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

 

Rate this post