Đọc sách từ bé giúp cho việc phát triển tư duy và trí tưởng tượng rất tốt. Dưới đây là những gợi ý giúp bé đọc sách hiệu quả ngay từ khi còn bé

1. Những lưu ý khi đọc sách cho bé

Vì còn nhỏ nên sự tập trung của bé khá thấp, bố mẹ hãy thật kiên nhẫn để có thể truyền đạt thông tin cho con một cách chậm rãi nhẹ nhàng.

Bên cạnh việc to, rõ chữ, bố mẹ có thể biểu cảm với tông giọng nhập vai khác nhau tạo sự hứng thú cho bé trong quá trình lắng nghe.

Nội dung các cuốn sách dành cho bé cần đơn giản và dễ hiểu, những hình ảnh rõ nét. Bố mẹ có thể vừa đọc và vừa cho bé xem nội dung theo tiến trình đọc truyện.

Một câu chuyện dài bố mẹ có thể kể cho bé qua nhiều ngày khác nhau. Không nhất thiết là phải kể hết trong một buổi tối sẽ khiến bé cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Thời gian đọc sách thường diễn ra vào buổi tối, hoặc bất cứ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là bạn nên cho bé đọc sách vào một thời gian cố định trong ngày, giúp bé hình thành thói quen tốt. Hễ đến thời gian đó bé sẽ chủ động đọc sách hoặc nhờ đến sự giúp đỡ từ bố mẹ.

đọc sách cho bé
Những lưu ý khi đọc sách cho bé

Xem thêm: Tổng hợp các app đọc sách miễn phí hay nhất hiện nay

2. Bé đọc sách nào tốt cho phát triển tư duy tình cảm

2.1 Bộ sách Ehon Nhật Bản

Chắc chắn các bố mẹ không còn xa lạ với bộ sách Ehon của Nhật Bản dành cho lứa tuổi từ 0 – 6.

Bộ sách chứa đựng những mẩu chuyện sinh động và hấp dẫn nhằm phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con.

Sách truyện tranh Ehon Nhật Bản với nhiều hình ảnh màu sắc nổi bật, ít chữ chắc chắn sẽ làm hài lòng các bậc phụ huynh và các bé.

Combo số 1: bao gồm

Bộ Ehon cáo Ken 3 cuốn – giúp bé phát triển phần não thùy thái dương, có tác dụng cho con phát triển ngôn ngữ, khả năng cảm thụ âm nhạc và học ngoại ngữ.

Bộ sách Ehon điều kỳ diệu của Màu sắc: giúp phát triển vùng thùy chẩm – xử lý thị giác và giúp các con tăng khiếu thẩm mỹ, khả năng nghệ thuật

Bộ Ehon điều kỳ diệu của Hình Khối: phát triển vùng thùy đỉnh, vận động, không gian, giúp các con tưởng tượng, tăng khả năng tư duy logic

Combo số 2 – sách Ehon cho bé gồm có: Chào mặt trăng, Tay xinh đâu nhỉ?, Giầy nhỏ đi thôi, Bé trứng, Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ.

Combo số 3 – sách Ehon Ai ở sau lưng bạn thế gồm có: Những người bạn trên hoang mạc, Những người bạn trên cánh đồng, Những người bạn dưới biển, Accototo, Những người bạn bên bờ hồ, Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản.

Bé đọc sách nào tốt
Bé đọc sách nào tốt

Click ngay: Hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả

2.2 10 Vạn câu hỏi vì sao

10 Vạn câu hỏi vì sao có 5 chủ đề vũ trụ, động vật, con người, vật lý và thực vật sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đầy chất trẻ thơ của con.

“Vì sao phải hít thở?”, “Vì sao Vịt có thể bơi trên mặt nước?” … Tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng bạn không biết phải trả lời thế nào? Hoặc bạn không dám chắc có đúng không?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những câu hỏi ngộ nghĩnh cho con yêu một cách dễ dàng.

2.3 Những tia nắng đầu tiên

Trọn bộ gồm 10 tập với các chủ đề: Mèo con đau răng, Kì nghỉ hè thú vị, Lời hứa, Không thể thiếu mẹ, Chờ một tí, Chú vịt xanh, Mồ hôi của thỏ con, Chuyện chú dê con, Khỉ con lễ phép, Gà con trốn mẹ.

Các câu chuyện giúp nuôi dưỡng tình yêu thương ở trẻ, biết lễ phép, ngoan ngoãn chia sẻ với mọi người … bằng cách dẫn dắt vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu.

Bé đọc sách
Bé đọc sách nào tốt

2.4 Combo Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ – Ngày Xửa Ngày Xưa

Cuốn sách mang đến những câu chuyện cổ tích quen thuộc đã trở thành kinh điển, tất cả được kể lại một cách ngắn gọn, súc tích cùng với hình ảnh minh họa sống động, nhiều màu sắc. Ở mỗi tập truyện, trẻ không chỉ được thả hồn vào thế giới cổ tích thần tiên, mà còn rút ra được cho mình nhiều bài học hay, đầy tính nhân văn.

Bé đọc sách nào tốt cho phát triển tư duy tình cảm? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Rate this post