Góc khuất đàn bà ra mắt độc giả vào tháng 3/2017, trong cuốn sách hay này lại có đến 5 truyện ngắn. Cuốn sách đã vén bức màn nội tâm đầy bí mật, nhiều góc khuất và vô vàn trăn trở của phụ nữ hiện đại. Cùng tìm hiểu cuốn sách để có được sự đồng cảm với người phụ nữ hiện đại.

1. Nói về tác giả của Góc khuất đàn bà

Huyền Trang Bất Hối – một bút danh là lạ, một cái tên khá mới mẻ có phần trìu tượng khó hiểu nhưng đã gợi cho người đọc ấn tượng về một cô gái mạnh mẽ và vô cùng cá tính. Sự mạnh mẽ ấy bộc lộ rất rõ trong từng hơi thở văn chương của Huyền Trang. Những câu chuyện của Huyền Trang như hơi thở lắng đọng từ tâm tư phụ nữ. Tất cả được tái hiện lên trang sách bằng cái nhìn khách quan nhưng vô cùng đồng cảm của một cô gái bản lĩnh và sống thiên về lý trí.

Huyền Trang Bất Hối tên thật là Trịnh Huyền Trang. Cô từng bén duyên với nghệ thuật khi làm người mẫu áo dài và một diễn viên tự do. Với khả năng viết lách sẵn có cùng sự nhạy bén nắm bắt thị hiếu người đọc, những năm gần đây Huyền Trang dấn thân vào nghề viết và trở thành hot blogger được rất nhiều bạn đọc mến mộ.

Tác giả của Góc khuất đàn bà - Huyền Trang Bất HốiTác giả của Góc khuất đàn bà – Huyền Trang Bất Hối

Cô nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam với những phát ngôn sâu sắc đầy chiêm nghiệm về tình yêu, đặc biệt là cái nhìn hiểu biết và cảm thông với lối sống, nghĩ suy của phụ nữ hiện đại. Cô từng xuất bản 3 cuốn sách hay đó là: Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê và mới đây nhất là Góc khuất đàn bà.

Mỗi cuốn có nhân vật, nội dung và hoàn cảnh riêng biệt nhưng tựu chung lại gia tài sáng tác của Huyền Trang đều tập trung khai thác về đề tài phụ nữ. Đó là thế mạnh sở trường của Huyền Trang, vậy nên không quá bất ngờ khi những cuốn sách của cô đều gặt hái được thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt nhất phải kể đến “Góc khuất đàn bà” – cuốn sách thứ ba và cũng là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt trong sự nghiệp sáng tác của nữ tác giả đa tài.

2. Đọc sách Góc khuất đàn bà ta thấy được gì?

“Góc khuất đàn bà” đã vén bức màn bí mật về nội tâm phụ nữ. Ở đó có niềm vui và nước mắt, có hạnh phúc và cả những khổ đau, có những nỗi niềm không dễ dàng bày tỏ. Nhưng bức màn bí mật ấy được hé mở không phải để người đời mang ra đàm tiếu hay thương hại. Chỉ là những tâm hồn đồng cảm muốn chia sẻ cùng nhau, để nỗi đau được nhẹ nhàng, để thấm thía rút ra bài học.

Mở đầu cuốn sách là câu chuyện được tác giả đặt nhan đề “Thanh xuân của tôi”. Ở đó Huyền Trang trải lòng mình cùng câu hỏi chọn tình yêu hay sự nghiệp. Đã qua rồi thời đại mà phụ nữ chỉ cần tề gia nội trợ, ngày qua ngày quẩn quanh trong góc bếp. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói cuộc đời như canh bạc, hơn thua, may rủi đều nằm ở sự lựa chọn của mỗi người.

Chúng ta sống có thể không thực dụng nhưng nhất định phải thực tế. Vì không có tiền, không có sự nghiệp thì chúng ta chẳng có gì cả. Khi yêu, chúng ta chỉ cần sử dụng trái tim. Nhưng đứng giữa tình yêu và sự nghiệp, hãy vận dụng lý trí. Vì khi thành công, biết đâu đời sẽ trả cho ta tất cả…”.

Cuốn sách Góc khuất đàn bàCuốn sách Góc khuất đàn bà

Toàn bộ nội dung cuốn sách đều xoáy sâu vào việc hướng phụ nữ đến lối sống thực tế, tích cực và suy nghĩ lạc quan. Nhưng độc giả vẫn nghe thấy những nốt trầm tĩnh lặng. Đó là nỗi đau khi bị phụ tình, là tiếng thở dài khi mỏi mệt mưu sinh, là những trăn trở không thể giãi bày, ngày qua ngày gim chặt trong tim, nặng trĩu…

Dù đề cập đến rất nhiều vấn đề trong tâm lý phái đẹp, nhưng điều mà tác giả trăn trở nhất trong cuốn sách này có lẽ là việc khai sáng nghĩ suy của nhiều cô gái trẻ. Cô luôn đưa ra cái nhìn khách quan thực tế, không dung túng che đậy, cũng không miệt thị mỉa mai. Nhưng sau cùng vẫn là sự cảm thông và những lời khuyên thật chân thành và hữu ích.

Truyện Góc khuất đàn bà đã vén bức màn bí mật về nội tâm phụ nữ. Ở đó có niềm vui và nước mắt, có hạnh phúc và cả những khổ đau, có những nỗi niềm không dễ dàng bày tỏ. Nhưng bức màn bí mật ấy được hé mở không phải để người đời mang ra đàm tiếu hay thương hại. Chỉ là những tâm hồn đồng cảm muốn chia sẻ cùng nhau, để nỗi đau được nhẹ nhàng, để thấm thía rút ra bài học. Và ngày mai, họ sẽ ngẩng cao đầu để sống. Dịu dàng nhưng hãnh tiến. Rất cần nhưng đôi lúc sẽ học cả cách bất cần.

Qua bài viết trên các bạn đã có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về tác giả cũng như tác phẩm Góc khuất đàn bà. Hy vọng qua đây, độc giả sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về người phụ nữ hiện đại.

5/5 - (1 bình chọn)