vẽ tranh đề tài lễ hội

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một trong những đề tài độc đáo để các em nhỏ, các em học sinh, khách du lịch,.. hiểu sâu hơn về lễ hội, văn hóa truyền thống của đất nước.  Và một điều nữa có thể thấy rằng đây cũng là cách truyền tải sinh động và rõ nét nhất về các ngày hội truyền thống của quê hương. Chính vì vậy, vẽ tranh đề tài lễ hội cũng là lựa chọn cho rất nhiều cuộc thi lớn cả trong và ngoài nước.  Xem thêm những ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội tại dưới đây nhé

1. Vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian – tranh mang đậm chất truyền thống Việt

vẽ tranh đề tài lễ hộiTranh vẽ đề tài lễ hội dân gian

Với nhiều thế hệ trẻ hiện nay không biết đến các lễ hội dân gian,  mà họ chỉ biết các lễ hội dân gian qua những cuốn sách vở, báo chí, mạng xã hội. Chính vì vậy mà  vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian lên giấy là sự rất cần thiết phải phác họa các lễ hội dân gian lên giấy để tái hiện lại những sự kiện văn hóa được tổ chức mang tính cộng đồng từ thời ông cha ta để lại. Bởi khi vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian chính là tái hiện lại các hoạt động mang đậm chất truyền thống của người Việt. Bạn có thể tham vẽ tranh lễ hội vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều chủ đề như vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu, vẽ tranh đề tài lễ hội ở Tây Nguyên, vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền, ….

2. Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền

Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyềnVẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền

Có thể thấy đây là một hình thức vẽ tranh mô tả lại hình ảnh của một lễ hội đua thuyền ở những hình ảnh sông nước. Dịp lễ hội này được tổ chức với ý nghĩa truyền thống, cổ truyền, nó là nét văn hóa dân tộc đa dạng và cũng chính là cuộc đua thuyền truyền thống cần được lưu giữ.  Và đặc biết nét quan trọng để mô tả cho một bức tranh vẽ đề tài lễ hội đua thuyền cần thiết nhất là thuyền đua của nhiều đội đua, mỗi thuyền khoảng 10 đến 12 người.

3. Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

 Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâuVẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

 Có thể nói vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu là lễ hội dân gian tiêu biểu và đặc trưng của dân tộc, đặc biệt là quốc gia nông nghiệp như nước ta.  Và một điều đáng lưu ý nữa là, chọi trâu là kí ức tuổi thơ đặc biệt của vùng quê thanh bình. Do đó, dù là đề tài vẽ tranh trong bộ môn học ở trên trường lớp hay một cuộc thi vẽ tranh  thì đề tài vẽ tranh lễ hội vân luôn được quan tâm

4. Vẽ tranh đề tài lễ hội ở Tây Nguyên

Vẽ tranh lễ hội ở Tây Nguyên

Có thể thấy rằng là một đề tài lễ hội thú vị và đặc sắc của một cộng đồng người ở Tây Nguyên, các lễ hội đặc trưng đặc quan tâm là lễ hội cồng chiên, đâm trâu..

5. Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tếtVẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết: Cả nhà đang quây quần bên nồi bánh chưng

Vẽ tranh đề tài ngày tết là chủ đề rộng mở và nổi bật đặc biệt mà ai trong chúng ta đều luôn nô nức và rộn rã. Chính vì vậy đây chính là chủ đề ý nghĩa để vẽ tranh.

Ngoài ra những ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội ở trên, còn rất nhiều chủ đề để vẽ tranh đề tài lễ hội khác cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm như đề tài hoa, áo dài, chọi gà, vẽ tranh đề tài lễ hội đánh đu, kéo co….

Nguồn: Trung Quân – Giảng viên Cao đẳng Dược Nha Trang t/h

5/5 - (1 bình chọn)