Ngành Cao đẳng Dược HCM mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫnNgành Cao đẳng Dược HCM mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Về quy chế tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng trước năm 2017 áp dụng quy định về điểm chuẩn. Còn từ năm 2018 thì quy chế tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược có nhiều sự thay đổi, vậy Cao đẳng Dược HCM lấy bao nhiêu điểm?

Phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM thay đổi nhiều

Khi thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng thì nhiều trường đã bỏ mức điểm chuẩn, thay vào đó là áp dụng điều kiện xét tuyển cao đẳng Y Dược bằng học bạ. Đi đầu trong phương thức tuyển sinh mới này đó là hai trường từ năm 2018:

Ngành Cao đẳng Dược HCM lấy bao nhiêu điểm?
Ngành Cao đẳng Dược HCM lấy bao nhiêu điểm?

+ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

+ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cụ thể, thay vì áp dụng phương thức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT. Để tìm hiểu cụ thể hơn thì các trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn trong năm lớp 12 để xét tuyển. Đồng thời dựa vào bộ hồ sơ mà các bạn thí sinh gửi về, Nhà trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Theo đó thì các bạn sẽ sử dụng phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển Y Dược năm 2021. Đồng thời các trường cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu. Sau 3 năm áp dụng phương thức tuyển sinh này thì đã mang lại những thành công ngoài sức mong đợi. Cụ thể như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã cung ứng nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng không chỉ tại TPHCM mà còn tại các tỉnh thành khác, được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào?

Như đã chia sẻ thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược HCM. Do vậy các bạn thí sinh khi xét tuyển vào ngành học này sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn, tối thiểu các bạn cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, đồng thời không nằm trong thời gian cải tạo…

Nếu đã đáp ứng đủ những điều kiện ở trên, thì các bạn thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Ưu điểm khi xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bằng học bạ

Từ khi áp dụng xét tuyển Cao đẳng Dược HCM năm 2021 không điểm chuẩn thì các trường nhận được số lượng thí sinh đăng ký rất lớn. Đó là bởi hình thức xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh bao gồm:

Thứ nhất, sẽ giúp các bạn làm giảm áp lực thi cử cho các bạn. Với các bạn thí sinh yêu thích Y Dược mà không đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học thì các bạn vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để đăng ký cao đẳng Dược TPHCM.

Thứ hai, việc không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược HCM còn giúp mở rộng cơ hội học với các em thí sinh yêu thích ngành học này. Kể cả những em học sinh không có học lực quá giỏi thì vẫn có thể thực hiện giấc mơ theo đuổi ngành học chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình.

Thứ ba, so với các trường Đại học Y Dược có mức học phí cao “ ngất ngưởng” thì học phí tại các trường Cao đẳng Y Dược có mức ổn định hơn. Chỉ với 800.000 đồng/ tháng thì đây được xem là mức học phí phù hợp với thu nhập của gia đình đồng thời tương ứng với chất lượng cao trong đào tạo ngành học này. Do với các trường khác thì học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thấp hơn khá nhiều.

Với những lợi ích của việc không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược HCM năm 2021 thì các bạn cần phải lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng phù hợp. Đồng thời xem xét yếu tố học phí để tăng cơ hội học tập đồng thời có thể hạn chế rủi ro xảy ra và gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Học phí của các trường cao đẳng Y Dược hiện nay 

Hiện nay học phí Các trường Cao đẳng Y Dược thường dao động trong khoảng từ 900.000 đồng đến 1.200.000 đồng/ tháng. Không khó hiểu khi mà học phí ngành Y Dược lại được đánh giá cao hơn những ngành học khác, đó là bởi đặc thù ngành nghề này yêu cầu sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thí nghiệm hay hóa chất trong nghiên cứu và thực hành… Những yếu tố này sẽ không xuất hiện ở nhiều ngành học hiện nay. 

Không chỉ vậy tại các trường Đại học Y Dược sau khi áp dụng đề án tuyển sinh tự chủ từ năm 2020 thì học phí ngành Y Dược còn cao hơn gấp nhiều lần, có ngành lên tới gần 200 triệu/ năm. Bởi vậy mà học phí tại các trường Cao đẳng Dược HCM được đánh giá khá nhẹ nhàng và phù hợp để các bạn theo đuổi. Trong số các trường đó thì trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch năm 2020 chỉ áp dụng học phí 800.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí hỗ trợ các bạn thí sinh phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, dự kiến mức học phí này cũng không có nhiều thay đổi so với tuyển sinh năm 2021 sắp tới.

Chính sách hỗ trợ sinh viên của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược HCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay còn áp dụng nhiều chính sách về miễn giảm học phí, từ đó sẽ giúp tạo điều kiện tốt nhất sinh viên yên tâm theo học tại trường. 

Ngành Cao đẳng Dược HCM mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Ngành Cao đẳng Dược HCM mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Cụ thể với các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con của thương binh, liệt sỹ hay các bạn có thành tích học tập tốt đều sẽ nhận được chính sách học bổng của trường. Món quà này được xem là sự khích lệ tinh thần đối với các bạn sinh viên yêu thích ngành Y Dược. Do vậy bạn không phải lo lắng khi theo học tại ngôi trường này nhé. 

Trong đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là đơn vị đào tạo cao đẳng dược HCM hệ chính quy hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Ngoài ngành Cao đẳng Dược thì trường còn tuyển sinh các ngành mũi nhọn trong hệ thống y tế là : Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp y học cổ truyền. Trong đó thì các ngành Cao đẳng thường có thời gian đào tạo trong 3 năm, sinh viên sẽ được nhận kiến thức thực tiễn về cả lý thuyết và thực hành thường xuyên. Theo đó thì các sinh viên sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc ngay sau khi mới tốt nghiệp mà không cần thời gian thực tập hay đào tạo bên ngoài.

Bên cạnh đó thì nhà trường cũng chú trọng hơn trong công tác rèn luyện y đức cho các bạn sinh viên – những người dược sĩ trong tương lai. Họ sẽ hội tụ đầy đủ cái tâm và tầm, y được của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trường hiện nay còn chú trọng trong việc trang bị thiết bị, phòng thực hành, dụng cụ của Trường theo chuẩn y tế. Qua đó sẽ giúp đảm bảo đáp ứng về các nhu cầu mới nhất đối với việc thực hành của sinh viên. Ngoài ra thì trường còn hội tụ đội ngũ cán bộ, giảng viên với chuyên môn cao, giàu kỹ năng hay góp phần để đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Với những thông tin về điểm chuẩn cao đẳng dược HCM trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp. Chúc bạn thành công!

Rate this post