diem-chuan-cao-dang-y-duoc-tphcm

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 cao hay thấp là câu hỏi của nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y, dược trong những năm gần đây ở mức cao nên thí sinh không khỏi lo lắng.

Để giúp các thí sinh có thêm lựa chọn tham gia đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chia sẻ những thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM chi tiết trong bài viết.

Ngành Y Dược vẫn luôn hút thí sinh

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Y Dược không ngừng giảm, sức hấp dẫn của ngành Y Dược đến từ nhiều lý do như tính nhân văn cao cả của ngành học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức lương hấp dẫn…

Ngành Y dược có sức hút với các bạn trẻ, tuy nhiên chính vì đông thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ kéo theo sự cạnh tranh điểm chuẩn. Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược những năm gần đây liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022. Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2023 cao hay thấp là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm.

diem-chuan-cao-dang-y-duoc-tphcm-1
Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM bao nhiêu?

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Y dược TPHCM mới nhất

Hiện nay, đa số các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đều dùng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Vì vậy, các thí sinh không cần quá lo lắng về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 cao hay thấp vì thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ ngành Y, dược trong tương lai.

Theo thông tin xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp là sẽ học được tại trường. Hình thức xét tuyển này mang đến cơ hội cao cho những thí sinh có điểm thi không cao, không đỗ được vào ĐH ngành Y Dược.

Điểm chuẩn 1 số trường ĐH Y Dược top đầu năm 2022

  • Trường Đại học Dược Hà Nội: 23.05 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.05 điểm.
  • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.25 điểm.
  • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20 điểm.
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 21 điểm.
  • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 23 điểm
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế: 20.75 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 21.05 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 21.05 điểm.

Theo một số chia sẻ từ chuyên gia, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược năm 2023 giảm nhưng mức giảm dự kiến sẽ là không nhiều. Điểm chuẩn có thể giảm theo phổ điểm chung của kỳ thi THPT năm 2023 nhưng mức độ cạnh tranh ở ngành Y, dược không giảm đáng kể. Các thí sinh vẫn cần cân nhắc cẩn thận những lựa chọn của mình.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Điểm chuẩn Đại học Y Dược có tỷ lệ cạnh tranh lớn nên với nhiều thí sinh cơ hội học ngành Y dược rất xa vời. Thí sinh xét tuyển hệ Đại học phải đối mặt với nhiều áp lực về vấn đề điểm số và áp lực thi cử.

Thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, những năm gần đây Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển trên cả nước với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Cụ thể tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT có thể được theo đuổi ngành học này.

Hình thức xét tuyển thẳng mở ra rất nhiều cơ hội được trúng tuyển vào trường cho những thí sinh có nguyện vọng theo học Y Dược. Các thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển mà không phải trải qua quá nhiều áp lực thi cử và điểm chuẩn.

Do vậy, nếu các thí sinh còn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2023 bao nhiêu thì không nên lo lắng. Thay vào đó các em nên dành thời gian ôn luyện tốt để đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi sắp tới.

diem-chuan-cao-dang-y-duoc-tphcm-2
Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Với thay đổi quy chế tuyển sinh trong ngành Y Dược hiện nay sẽ đáp ứng được đam mê của nhiều thí sinh yêu nghề. Ưu điểm của hình thức và áp dụng phương thức xét tuyển là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử.

Nếu các em không đủ điểm chuẩn vào các trường ĐH Y dược nguyện vọng 1, các em có thể lựa chọn theo học các trường tuyển sinh Cao đẳng y dược TPHCM bằng phương thức xét học bạ, xét điểm thi THPT để gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Với hình thức xét tuyển trên, cơ hội theo học ngành Cao đẳng Dược sẽ thuận lợi hơn nhiều so với xét điểm chuẩn. Các thí sinh chưa tự tin vào năng lực của mình có thể giảm bớt lo lắng khi xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y dược.

Khi bỏ điểm chuẩn và tuyển sinh bằng hính thức xét tuyển thẳng, các trường Cao đẳng chú trọng hơn về chất lượng đầu ra cho người học. Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM ngày càng được đổi mới cho phù hợp với người học.

Ngành Y dược luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh. Bài viết này đã cập nhật điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM để các em có sự so sánh và lựa chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân trong kỳ thi THPT sắp tới.

Rate this post