Sự thành công của Vingroup là nhờ sự thành công trong phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nghệ thuật lãnh đạo của ông qua bài viết dưới đây.

Phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng

Công việc cần quy trình, phân nhóm nhiệm vụ và rà soát kỹ lưỡng

Công việc muốn hoàn thành tốt cần có quy trình cụ thể và bài bản. Để làm được từng bước trong quy trình đó cần tìm đến nguồn lực bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực phù hợp và chia từng nhiệm vụ cụ thể cho từng đối tượng. Sau khi phân nhiệm vụ, để công việc diễn ra đúng như kế hoạch thì người lãnh đạo cần phải có sự giám sát và rà soát cụ thể. Để làm được điều đó thì rất cần đến nghệ thuật lãnh đạo của nhà quản trị.

Luôn giữ tinh thần cao, không xuất hiện suy nghĩ hưởng thụ

Phong-cach-lanh-dao-cua-Pham-Nhat-Vuong
Phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng

Xem thêm: Câu chuyện về lòng nhân ái bạn nên đọc

Khi một người làm việc nhưng trong trạng thái lúc nào cũng nghỉ ngơi, tìm cách vừa làm vừa giải trí cùng một lúc thì hiệu quả làm việc không bao giờ cao bằng người có quỹ thời gian làm việc riêng và thời gian nghỉ ngơi riêng. Khi bạn luôn có một tinh thần vững vàng, luôn sẵn sàng thì bạn có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra. Đây là một điểm khác biệt trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng.

Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, chúng ta chỉ lấy nó làm lý do khi yếu kém

Bạn luôn luôn nghe được những câu như nhanh luôn đi với cẩu thả hay “nhanh nhẩu đoảng”, … Tuy nhiên, với những người vừa có chuyên môn vững vàng vừa có sự nhanh nhẹn thì khi họ làm việc nhanh như vậy đem lại hiệu quả rất cao. Hãy lưu ý, khi nhìn vào công việc của một người nhân viên, người ta thường đánh giá đến kết quả nhiều hơn là nhìn vào quá trình. Chính vì vậy, làm thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên cố gắng vì một kết quả tốt nhất.

Luôn dành thời gian để học hỏi

Không chỉ những nhân viên mà ngay cả đến những người lãnh đạo cũng cần phải dành thời gian để học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn về nghệ thuật lãnh đạo nhóm, nghệ thuật lãnh đạo nhân viên.

Người lãnh đạo cần trau dòi thêm thật nhiều kiến thức để có thể vững vàng khi đứng trước mọi tình huống của công ty, đưa công ty phát triển hơn nữa và có thể truyền đạt lại cho nhân viên của mình.

Làm việc trên tinh thần đam mê, nghiêm túc

Lam-viec-tren-tinh-than-dam-me-nghiem-tuc-moi-co-the-thanh-cong
Làm việc trên tinh thần đam mê, nghiêm túc mới có thể thành công

Xem thêm: Những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình

Điểm tiếp theo trong phong cách lãnh đạo của ông Phạm Nhật Vượng là khi làm việc có đam mê thì con người sẽ tự giác tìm tòi, tự giác hoàn thiện mình mà không cần ai nhắc nhở hay thưởng phạt. Từ đó những sản phẩm họ làm ra cũng chất lượng hơn, tự nhiên hơn, không bị gò bó bởi sự ép buộc. Tình huống tâm lý nghệ thuật lãnh đạo có vững vàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần.

Luôn lắng nghe những phản hồi từ khách hàng

Đây là một trong phương pháp mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua, tuy nhiên dù có thế nào đi chăng nữa thì khách hàng là những người trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn.  Là một nhà lãnh đạo bạn nên chú ý đến phản hồi để biết rằng sản phẩm của mình có được ưa chuộng hay không? Có những ưu điểm và nhược điểm gì? Nguyên nhân nhược điểm xuất phát từ đâu, … Khi trả lời được hết tất cả những câu hỏi đó thì cũng là lúc bạn đưa ra được những công việc mà bạn cần làm tiếp theo.

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi chia sẻ cho bạn về phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng. Chúc các bạn thành công!

Rate this post