Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống, Mỹ là điểm đến được nhiều du học sinh chọn lựa. Nếu bạn đang muốn du học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ, hãy tham khảo những thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học là một bộ môn nghiên cứu về ngôn ngữ, phân tích ngôn ngữ của con người như một hệ thống liên kết giữa âm thanh và ý nghĩa. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa, ngôn ngữ ứng dụng phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy và quản lý các vấn đề ngôn ngữ và văn hóa.

Du học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ và những thông tin cần nắm
Ngành Ngôn ngữ học là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ

Hiện nay, ngành Ngôn ngữ học đang phát triển mạnh mẽ với sự ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực đời sống.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học ở Mỹ

Nếu bạn muốn phát triển chuyên ngành ngôn ngữ thì nước Mỹ là sự chọn lựa lý tưởng. Đây được xem là “thiên đường giáo dục” chất lượng cao, đào tạo những cử nhân ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Trong quá trình đào tạo, du học sinh sẽ được cung cấp kiến thức đại cương, kiến thức cơ bản về ngôn ngữ học, ngôn ngữ văn hóa cùng hệ thống kiến thức chuyên ngành phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và quản lý về ngôn ngữ học.

Du học sinh cũng sẽ được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cơ bản như kỹ năng quan sát và phân tích tổng hợp, kỹ năng trình bày…và những kỹ năng cần thiết cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ tại Mỹ được thiết kế chương trình chất lượng với bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Đặc biệt, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì du học sinh Mỹ còn được tạo điều kiện tham gia những hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm. Là sự tích hợp của lỹ năng lãnh đạo, xã hội,văn hóa.. sinh viên đào tạo tại Mỹ có nhiều lợi thế so với những nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

3. Du học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ nên chọn trường nào?

Đây có lẽ là vấn đề nhiều du học sinh thắc mắc khi có kế hoạch du học Mỹ ngành Ngôn ngữ học. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn địa chỉ học phù hợp, hãy tham khảo trường University of Kansas. Đây là trường Đại học Mỹ đượch đánh giá cao, được xếp hạng 101 ở Mỹ và thứ 47 trong hệ thống các trường Đại học công lập và là một trong 34 trường đại học thành viên của Tổ chức American Association of Universities (AAU) danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Du học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ và những thông tin cần nắmDu học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ và những thông tin cần nắm

University of Kansas được thành lập từ 1865, là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất và trường lớn nhất ở tiểu bang với 28,000 sinh viên từ 99 quốc gia và 50 tiểu bang khắp Hoa Kỳ đăng ký theo học (số liệu 2013).

Trường tọa lạc tại tiểu bang Kansas, ngay trung tâm thành phố Lawrence, một thành phố yên bình và xinh đẹp nhưng cũng không kém phần năng động với nhiều hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí và thương mại phong phú, đa dạng. Đây được đánh giá là môi trường sống và học tập lý tưởng của du học sinh Mỹ. Lawrence được bình chọn là một trong 10 thành phố tốt và lý tưởng nhất ở Mỹ cho việc học đại học. Từ Lawrence, bạn chỉ mất 45 phút lái xe để đến trung tâm thành phố Kansas City và 60 phút để đến sân bay quốc tế Kansas City. Để biết thêm thông tin và trải nghiệm cuộc sống tại Lawrence, bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi hoặc liên hệ với nhà tuyển sinh. Đừng quên ghé thăm trang m88 để có thể cập nhật nhiều thông tin hơn nhé.

*** Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ học là gì? Ngành ngôn ngữ học thi khối nào?

4. Du học Mỹ ngành Ngôn ngữ học cần chuẩn bị những thủ tục và hồ sơ gì?

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học, nếu muốn theo đuổi ước mơ với ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và hồ sơ sau:

Hồ sơ học tập, bao gồm:

 • Học bạ và Bằng tốt nghiệp THPT, hệ Cao đẳng hoặc Đại học (nếu có)
 • Giấy ken, bằng tiếng Anh và những loại văn bằng khác (nếu có)
 • Ảnh thẻ 5*5 ( 4 tấm)

Hồ sơ cá nhân, bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Passport
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu

Hồ sơ tài chính, bao gồm:

 • Giấy xác nhận số tiền dư gửi
 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy xác nhận chủ quyền nhà cửa, đất đai
 • Giấy tờ chứng minh công việc của người bảo trợ.

Trên đây là một số thông tin cần nắm khi du học ngành Ngôn ngữ học tại Mỹ. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post