phong-cach-indiephong-cach-indie

Phong cách thời trang luôn là những từ khóa được giới trẻ tìm kiếm và thể hiện cá tính khác nhau trong đó có phong cách Indie, vậy phong cách Indie là gì và nó phù hợp cho đối tượng là những ai?.

Indie là một thuật ngữ chỉ phong cách thời trang mang đầy hoài niệm nhưng vẫn tự tin khẳng định cá tính bản thân. Giữa làn sóng hiện đại đa dạng của thời trang thì phong cách thời trang này vẫn có chỗ đứng. Làm chúng ta hoài tưởng về những năm cũ với nhiều cảm hứng hoài niệm độc đáo.

Phong cách Indie có gì đặc biệt?

Indie Style cũng được hiểu là sự yêu thích tự do, không mong muốn sự rành buộc, thích ngao du, thưởng ngoạn. Có thể bạn đang khoác trên người một chiếc áo phông chữ to dưới là chiếc quần rách đi cùng đôi giày sờn cũ. Hay đơn giản là mặc chiếc quần legging thể thao và cùng chiếc vest cùng chiếc khăn quàng cổ mà vẫn rất phong cách.

Indie còn gắn bó sâu sắc với văn hóa tiệc tùng, bám bẩn đậm chất thời trang hipster của thập niên 80 và gu của thập niên 90. Phong cách này bạn sẽ thấy qua những ngôn ngữ thời trang vô cùng đặc biệt, mái tóc đánh rối, mascara nhòe, đề cao tính cá nhân và tinh thần độc lập.

phong-cach-indie
Phong cách Indie với nhiều cảm hứng hoài niệm

Tìm hiểu thêm:Phong cách oversize là gì?

Phong cách Indie hiện nay cũng đang dần đổ bộ vào “vũ trụ xu hướng” TikTok và thu hút các tín đồ thời trang Gen Z cover lại. Chúng ta không khó để thấy được những hình ảnh tái hiện này qua chiếc máy kỹ thuật số, hay biến những phụ kiện này để hoàn thiện bộ trang phục.

Indie khẳng định một chỗ đứng trong thời trang cổ điển để không chỉ hồi sinh mà còn trở thành xu hướng trong tương lai. Với những phụ kiện quen thuộc áo in graphic lửng, giày chunky sneakers, quần jeans cạp cao ống loe, và mũ bucket là những món đồ đặc trưng cho trang phục này.

Thời gian bản chất của nó là một vòng luân hồi nên cứ cách một khoảng thời gian thì dấu ấn cũ lại trỗi dậy. Phong cách cũ mang theo vẻ đẹp hoài cổ là phong cách không đặt ra bất kỳ quy tắc hay chuẩn mực kết hợp nào cụ thể. Điểm đặc trưng của phong cách này chính là nét bụi bặm và cách phối đồ nhiều lớp. Diện trang phục này sẽ khiến bạn nhìn như những tay chơi rock chính hiệu. Các ý tưởng mix-&-match món đồ từ các thập niên trước trong thời trang tạo ra điểm nhấn thu hút cho người mặc nó.

Phong cách Indie không dễ đụng hàng

Phong cách thời trang mang tên Indie rất “dại” rất “hoang dã” vì Indie là một sự ảnh hưởng, để trở thành phong cách không phải sinh ra đã là đứa con của thời trang. “Dại” và “hoang dã” là hai từ chính khi nói đến phong cách thời trang Indie.

phong-cach-indie

Phong cách thời trang mang tên Indie style rất “ngầu”

Tham khảo thêm: Phong cách Unisex là gì? Những item Unisex của giới trẻ

Trang phục Indie bạn sẽ không đụng hàng với bất kỳ ai khi làm phong cách cho mình. Phong cách này là sự kết hợp nhiều thứ nhưng cũng không mang nghĩa dễ mặc. Có thể không phải đồ hiệu đắt tiền hay bộ cánh mới cóng, mà là sự kết hợp từ chiếc khăn sờn cũ, chiếc caro xỉn màu, được tìm thấy ở khắp mọi nơi, nhưng kết hợp với nhau thật tinh tế. Mọi thứ trong Indie rất phóng khoáng nên là hình ảnh điển hình của các nhân vật thích xách vali lên và đi bất kỳ đâu.

Thời trang indie họp lại từ rất nhiều thứ từ item đến phụ kiện có thể mô tả như phong cách Harazuku phương Tây có sự cuốn hút thú vị rất riêng, rất Indie. Indie style không hẳn là một phong cách mà đúng hơn nó là một trào lưu thừa hưởng nét thẩm mỹ của thời đại văn minh “đô thị số”. Indie không phải một xu hướng mới nhưng nó là một trào lưu trở thành xu hướng. Ở thời điểm hiện tại thì thời trang Indie được nhắc đến như một trào lưu và làn sóng lịch sử được lan tỏa mạnh mẽ hơn cả về không gian lẫn thời gian

Trang phục Indie đến từ bất kỳ đâu vì nó có một không hai, không có nhãn mác, số lượng có hạn và rất nịnh túi tiền. Chúng sẽ dễ dàng kết hợp với nhau thật tinh tế tạo nên một phong cách Indie độc nhất.

Thời trang Indie thực tế có nhiều phân nhánh lớn, được hưởng ứng nhiệt liệt bởi cộng đồng Gen Z đông đảo. Phiên bản chính mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đó là thời gian mang tên Vintage, thời trang retro, thời trang hipster, thời trang indie kid.

Rate this post