Hàng năm, vào ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều trường học trên cả nước tổ chức rất nhiều cuộc thi vẽ tranh về Bác. Trong bài viết này, mời bạn đọc tham khảo các tranh vẽ Bác Hồ và thiếu nhi đẹp nhất nhé.

Gợi ý tranh vẽ Bác Hồ và thiếu nhi độc đáo

Các tác phẩm tranh đều thể hiện tình cảm, lòng kính yêu của thiếu nhi Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo Năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Bác hồ cùng các cháu thiếu nhi cho cá ăn

Tranh-ve-bac-ho-va-thieu-nhi-dang-cho-ca-an
Tranh vẽ bác hồ và thiếu nhi đang cho cá ăn

Bác Hồ là người có một tình yêu thương bao la và rộng lớn. Bác yêu thương tất thảy mọi thứ ở cuộc sống này. Khi rảnh rỗi, bác dành thời gian cho cá ăn cùng các cháu thiếu nhi. Hình ảnh đầy màu sắc và ấn tượng bên hồ cá.

Không gian có hoa cỏ, cây cối thể hiến sự vui tươi của tất cả mọi người. Các bạn thiếu nhi mặc những bộ quần áo đầy màu sắc như chính sự hồn nhiên của bạn nhỏ. Khuôn mặt bác hồ luôn thật vui tươi và ấm áp đối với các bạn nhỏ.

Bác Hồ dắt các cháu tới trường

Ve-bac-ho-va-thieu-nhi-dang-choi-dua
Vẽ bác hồ và thiếu nhi đang chơi đùa

Xem thêm: 5 ý tưởng độc đáo vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Ngày tựu trường đối với các bạn nhỏ là một niềm vui vô cùng lớn. Đối với Bác, nhìn thấy các cháu thiếu nhi được học con chữ thì hạnh phúc càng nhân lên gấp bội. Bác mặc bộ quần áo giản dị. Một tay dắt các em bé thiếu nhi, một tay vẫy chào mọi người. Khuôn mặt của bác cười rạng rỡ thể hiện sự hân hoan trong ngày tựu trường ấy.

Không gian trong bức tranh cũng thật ấn tượng. Hoa cỏ như đang vui mừng cùng bác và các bạn nhỏ thiếu nhi.Ai nấy cũng đều vui mừng trong ngày tựu trường. Có những chú chim trên bầu trời xanh cũng đang vui ca líu lo góp phần độc đáo cho bức tranh này.

Bác Hồ kể chuyện cho thiếu nhi

Hinh-anh-Bac-Ho-ke-chuyen-cho-thieu-nhi
Hình ảnh Bác Hồ kể chuyện cho thiếu nhi

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại. Bác luôn dành cả cuộc đời mình vì sự hòa bình của dân tộc. Thế nhưng tình yêu đối với trẻ nhỏ của bác thì vẫn luôn đong đầy. Bác dành thời gian cùng các cháu vui đùa và bác còn dạy các cháu học bài, kể cho các cháu nghe những câu chuyện bổ ích.

Khung cảnh trong bức tranh thật yên bình tới lạ. Các cháu thiếu nhi đang ngoan ngoãn ngồi bên cạnh bác lắng nghe từng câu bác kể. Bác Hồ thì ấm áp và thật ân cần như đang chỉ dạy từng chút một cho các cháu nghe. Cây cỏ hoa lá và cả những chú chim trên bầu trời kia nữa. Dường như chúng cũng đang tĩnh lại để lắng nghe từng lời bác nói ra. Đơn giản nhưng thật là ấm áp phải không nào!

Bác Hồ vui đùa bên thiếu nhi

Hinh-anh-Bac-Ho-ke-chuyen-cho-thieu-nhi
Hình ảnh Bác Hồ kể chuyện cho thiếu nhi

Việt Nam có rất nhiều dân tộc, mỗi em bé thiếu nhi đều được bác Hồ đối xử bình đẳng như nhau. Bức tranh này đã nói lên được điều đó. Những em bé thiếu nhi dân tộc rạng rỡ trong trang phục của mình và đứng bên cạnh bác Hồ.

Thêm vào đó bức tranh còn có biểu tượng của cánh chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình. Cánh chim trắng hòa quyện cùng với niềm vui đơn xơ của bác và các cháu nhỏ khiến cho bức tranh càng trở nên tươi vui hơn bao giờ hết.

Ve-tranh-ve-Bac-Ho-day-hoc-cac-em-thieu-nhi
Vẽ tranh về Bác Hồ dạy học các em thiếu nhi

Vẽ tranh về Bác Hồ và thiếu nhi đẹp, đơn giản nhất với những hình ảnh chân thật, sống động nhất chứa đựng biết bao tình cảm. Mỗi bức tranh được người họa sĩ gửi gắm tình yêu, lòng thương nhớ về một hình ảnh người cha già vĩ đại của dân tộc.

Những tranh vẽ bác hồ và thiếu nhi độc đáo và ấn tượng phải không nào. Bác Hồ giản dị nhưng lúc nào cũng thật đẹp. Bác đẹp bởi chính từ tâm hồn và con người bác toát ra. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều bức tranh thật đẹp.

Rate this post