Nhiều người sử dụng facebook chỉ như một ứng dụng để chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái mà không để ý rằng, facebook hiện nay đã được fix hoàn chỉnh như một chiếc tivi di động, nghĩa là ạn có thể xem bóng đá hoặc xem phim trên đó. Nếu bạn không tin có thể áp theo những hướng dẫn về cách xem bóng đá trên facebook đơn giản dưới đây.

1. Xu hướng xem livestream bóng đá trên facebook

Facebook mới tung ra tính năng có thể xem live những video hoặc trận bóng trực tiếp trên đó chỉ từ cuối năm 2016 đến nay nhưng đã thu hút được gần 2 tỷ lượt tiếp cận trong mỗi trận bóng lớn.

Với hình thức xem bóng qua facebook bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là sẽ dễ dàng xem các trận bóng trực tiếp mà không phải mua bản quyền hay nộp phí. Đây chính là một chiếc tivi thu nhỏ được rất nhiều người yêu thích và quan tâm. Trong năm đầu tiên công bố ra tính năng live trực tiếp, facebook đã bỏ ra một số tiền khổng lồ (4 triệu USD) để khuyến khích những người hâm mộ bóng đá, những vận động viên sử dụng tính năng đó – theo báo cáo của WSJ.

Trong năm nay bóng đá lại là môn thể thao được nhiều người yêu thích hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người đều xem bóng như một hình thức giải trí, mở màn đó là facebook đã cho phép trực tuyến 46 trận đấu trong giải vô địch quốc gia Mexico Liga MX tại Mỹ trực tiếp dưới fanpage của Univision và trên thẻ video của Facebook.

Trong mùa giải MLS (Major League Soccer) 2017, facebook đã ký hợp đồng để phát video trực tiếp trên Univision Deportes với đủ 22 trận đấu. Trong quá trình phát facebook cho phép họ tương tác với bình luận viên, chia sẻ và bình luận tương tác. Chỉ cần có một tài khoản facebook bạn sẽ không cần phải truy cập trực tiếp bóng đá chấm com trên website bóng đá nữa.

Tuy không phải truy cập vào những trang chủ bóng đá, nhưng việc xem bóng trên facebook cũng có những hạn chế riêng, nếu như hôm thi đấu không có người livestream thì bạn sẽ không thể xem được giải đấu. Hoặc chất lượng video trên facebook không được sắc nét như xem K+ trên tivi.

2. Hướng dẫn cách xem bóng đá trên Facebook

Hiện nay mọi người sử dụng facebook nhưng chủ yếu với xu hướng chia sẻ những hình ảnh là những khoảnh khắc cá nhân, bán hàng và trò chuyện với nhau mà không biết đây là một mạng xã hội có thể xem được bóng đá. Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để áp dụng nhanh nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản facebook.

Để truy cập được vào facebook bạn phải đăng ký một tài khoản để truy cập. Đầu tiên bạn chỉ cần tải app Facebook nếu bạn sử dụng điện thoại, nếu bạn dùng máy tính sẽ cần truy cập vào trang chủ của họ.

Khi vào trang chủ bạn hãy chọn vào nút “Đăng Ký”, điều hướng tiếp theo chính là những thông tin cá nhân bạn cần phải điền chính xác.

Sau khi đã điền đầy đủ bạn nhấn vào nút “Đăng ký”, hệ thống sẽ tự động điều hướng người dùng đến trang cập nhật thông tin, chọn ảnh đại diện, chọn ảnh bìa và điền quê quán, nơi làm việc, gợi ý kết bạn… Khi đã hoàn tất bạn có thể sử dụng để xem bóng đá trực tiếp trên facebook.

Lưu ý: Nếu bạn đã có sẵn một tài khoản rồi thì bỏ qua bước này nhé. Thêm một vấn đề nữa đó là thông tin sử dụng cần phải chính xác sẽ đảm bảo sử dụng được lâu dài.

Bước 2: Chọn kênh xem bóng trực tiếp

Khi đã có tài khoản bạn hãy tìm một trang về bóng đá, tại đây họ sẽ có phần livestream những trận bóng trực tiếp. Đối với những mùa giải quan trọng ibongda.tv sẽ phát sóng trực tiếp cho người dùng, bạn có thể lựa chọn theo dõi luôn trang đó để nhận thông báo về những trận live bóng.

Trong trường hợp bạn không biết trang bóng đá nào phát trực tiếp thì hãy cứ gõ vào thanh tìm kiếm là “trực tiếp bóng đá”, “trận đấu giữa đội X và đội Z”… chỉ cần gõ tên đội bóng ngày hôm đó thi đấu thì facebook sẽ đưa ra những gợi ý tương tự.

Bước 3: Chọn chất lượng video

Sau khi tìm được trận đấu rồi bạn chỉ cần lựa chọn một video chất lượng tốt nhất để xem bóng. Thường những trận bóng được chiếu trực tiếp trên facebook sẽ có chất lượng kém hơn, nhưng bù lại nó lại không giật, không lag. Nếu bạn sử dụng mạng internet tốc độ cao hãy nhấn chuột vào biểu tượng cài đặt (có hình bánh răng cưa) và chọn “chất lượng” video, chọn tốc độ 480 HD, 720 HD hoặc cao hơn tùy thuộc vào gói mạng. Chọn video càng nặng thì tốc độ load càng chậm nên bạn cần phải cân nhắc.

3. Lời kết

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể xem một trận bóng hoàn toàn miễn phí và đặc biệt là được tường thuật trực tiếp từ sân bóng. Để theo dõi lâu dài các trận bóng trên facebook bạn nên nhấn vào theo dõi một trang bóng đá hoặc trang tivi đã ký hợp đồng chiếu bóng từ facebook, như vậy bạn sẽ được cập nhật đầy đủ các trận bóng lớn nhỏ đang được thi đấu trên khắp thế giới.

ainoicuocsonglagioihan.vn